Những ngày phim Nga tại TPHCM

(SGGP).- Lúc 18 giờ 30 tối mai (18-11), chương trình khai mạc “Những ngày phim Nga” sẽ diễn ra tại rạp Thăng Long bắt đầu cho hoạt động chiếu phim Nga tại TPHCM từ ngày 18-11 đến 20-11.

5 bộ phim: Sa Hoàng, Một cuộc chiến, Kan-da-ha (ảnh), Con vẫn ổn mẹ ạ và Chúng tôi đến từ tương lai II sẽ trình chiếu tại rạp Thăng Long, với một suất chiếu duy nhất trong ngày cho mỗi bộ phim.

Nền điện ảnh Nga đã từng có giai đoạn phát triển rực rỡ, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả với những tác phẩm kinh điển như: “Chiến hạm Potemkin”, “Khi đàn sếu bay qua”, “Bài ca người lính”, “Sông Đông êm đềm”, “Người thứ 41”…

“Những ngày phim Nga tại Việt Nam” là một trong những hoạt động của chương trình “Những ngày văn hóa Nga tại Việt Nam”, được tổ chức tại 3 thành phố lớn: Hà Nội (14 đến 16-11), Đà Nẵng (18-11), TPHCM. Những ngày văn hóa Nga là hoạt động văn hóa nhằm thúc đẩy sự hợp tác nhiều mặt và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.  

H.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.