Những tên tuổi lớn thúc đẩy cuộc thi Solve For Tomorrow

SGGPO
Để tạo nên một sân chơi chơi dành cho lứa tuổi 12 – 18 nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn, không chỉ mở rộng đối tượng tham dự ra nhiều tỉnh thành hơn mà còn hướng đến trẻ em vùng sâu vùng xa là Solve for Tomorrow 2021…, đòi hỏi ban tổ chức phải là những tên tuổi lớn, đảm bảo sự vận hành trơn tru cho cả một cuộc thi quy mô, kéo dài.

Cuộc thi Solve For Tomorrow  khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh

Cuộc thi Solve For Tomorrow khuyến khích khả năng sáng tạo của học sinh

Công ty điện tử Samsung Vina (SAVINA), Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Vietnam) đã khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2021.  

Những tên tuổi lớn thúc đẩy cuộc thi Solve For Tomorrow ảnh 1 Cuộc thi Solve For Tomorrow nhằm khuyến khích khả năng sáng tạo, ứng dụng công nghệ vào thực tiễn dành cho học sinh
JA Vietnam là một trong 122 thành viên của Junior Achievement World Wide (JAWW) – một trong những tổ chức phi chính phủ hàng đầu về giáo dục cung cấp chương trình đào tạo cho học sinh tập trung vào ba nội dung quan trọng: Tư duy tài chính – Hướng nghiệp – Khởi nghiệp. JA Vietnam với nhiều kinh nghiệm trong cuộc thi Solve for Tomorrow.
Trong nhiều năm qua, JA Vietnam đã triển khai rất nhiều cuộc thi quốc gia và quốc tế liên quan đến khởi nghiệp cũng như các chương trình đào tạo tới hàng trăm giáo viên và hàng nghìn học sinh phổ thông cả nước và là đơn vị đồng hành cùng Bộ GD&ĐT triển khai đề án 1665: “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” trên phạm vi toàn quốc.
Những tên tuổi lớn thúc đẩy cuộc thi Solve For Tomorrow ảnh 2
Bà Đoàn Bích Ngọc, Giám đốc Điều hành JA Vietnam cho biết: “Giáo dục STEM đang là một phần quan trọng trong sự phát triển giáo dục tại Việt Nam. Solve for Tomorrow 2021 sẽ là cơ hội tốt cho các em học sinh có thêm kiến thức về KH-CN và ứng dụng vào thực tế một cách sáng tạo. Chúng tôi mong rằng cuộc thi sẽ là bước đệm đầu tiên để thế hệ trẻ Việt Nam tự tin thực hiện đam mê trong tương lai và ý thức rõ hơn vai trò của mình trong việc xây dựng, hỗ trợ cộng đồng”.
Vai trò của Tập đoàn Samsung càng quan trọng hơn khi mà từ năm 2010, Samsung toàn cầu đã khởi xướng cuộc thi thi Solve for Tomorrow để tạo ra sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ giải quyết những vấn đề liên quan đến địa phương của mình.  
Cũng từ năm 2010, Samsung Solve For Tomorrow đã mang đến cho hàng triệu sinh viên cơ hội giải quyết các vấn đề xã hội đồng thời phát triển các kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo.
Tính tới nay, Samsung đã tổ chức cuộc thi Solve For Tomorrow ở 23 quốc gia như Mỹ, Canada, Singapore, Brazil, Việt Nam… với gần 1.700.000 học sinh, sinh viên tham gia.
Những tên tuổi lớn thúc đẩy cuộc thi Solve For Tomorrow ảnh 3 Tại Việt Nam, cuộc thi Solve for Tomorrow đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia
Riêng tại Việt Nam, dù mới chỉ bắt đầu được tổ chức từ năm 2019, nhưng Solve for Tomorrow đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia và trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi). Mới nhất, năm 2020, cuộc thi đã thu hút được gần 400 bài dự thi sơ khảo từ 143 trường thuộc 14 tỉnh thành trên cả nước. Tiếp bước thành công của hai năm 2019-2020, Solve for Tomorrow 2021 sẽ mở rộng đối tượng người chơi hướng đến nhiều tỉnh thành hơn và tập trung vào các em học sinh vùng sâu, vùng xa từ gần 300 trường học trên toàn quốc.
Những tên tuổi lớn thúc đẩy cuộc thi Solve For Tomorrow ảnh 4
Solve for Tomorrow 2021 dự kiến thu hút hơn 70.000 giáo viên và học sinh tham dự các khóa đào tạo trực tuyến và ở cuộc thi năm nay, cả Công ty điện tử Samsung Vina (SAVINA) và Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) cùng tham gia cuộc thi, cho thấy sự khao khát tìm kiếm, tạo dựng những giá trị tươi đẹp cho thế hệ trẻ. 
“Tại Samsung, chúng tôi đặt niềm tin vào thế hệ trẻ tương lai, những người sẽ đặt nền tảng cho những thay đổi lớn của xã hội. Sứ mệnh của Solve for Tomorrow chính là tạo điều kiện cho những tài năng trẻ thể hiện trách nhiệm xã hội, nuôi dưỡng sự sáng tạo và ứng dụng công nghệ vào thực tiễn, tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng”, theo ông  Kevin Lee, Tổng Giám đốc, Công ty Điện tử Samsung Vina.

Tất cả chúng ta đều biết, trong tầm nhìn chiến lược của Samsung, công nghệ và kiến thức mang tính sáng tạo là công cụ chính để đưa nền giáo dục chất lượng tới cho thế hệ trẻ dù cho họ ở nơi nào và hoàn cảnh của họ có ra sao đi chăng nữa… 

Hơn nữa, Công ty Điện tử Samsung khơi nguồn cảm hứng cho thế giới và định hình tương lai với những ý tưởng và công nghệ đột phá giúp tái định nghĩa các sản phẩm TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo thông minh, máy tính bảng, thiết bị gia dụng kỹ thuật số, hệ thống mạng, công nghệ bán dẫn và các giải pháp LED, AI… thì cuộc thi nhằm khuyến khích các em ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn để đưa ra giải pháp giải quyết những vấn đề của địa phương càng thêm những kiến thức vũng chắc, sự thuyết phục cho các em dự thi.

Những tên tuổi lớn thúc đẩy cuộc thi Solve For Tomorrow ảnh 5 Công ty Điện tử Samsung khơi nguồn cảm hứng cho thế hệ trẻ và định hình tương lai
Theo như ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam: “Samsung Việt Nam tự hào vì luôn đồng hành với các bạn trẻ Việt Nam trong hành trình phát triển và khám phá bản thân. Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 hy vọng sẽ là một sân chơi bổ ích, giúp cho các bạn trẻ thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, thể hiện trách nhiệm của cá nhân trước những vấn đề cấp thiết của cộng đồng. Cuộc thi này là một trong chuỗi các hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu “Enabling People” của Samsung”.

Cuộc thi Cùng bạn kiến tạo tương lai là hướng tiếp cận giáo dục cần thiết trong thời đại công nghệ chuyển đổi nhanh chóng như hiện nay. Solve for Tomorrow còn là nền tảng cung cấp kiến thức và kỹ năng mềm bao gồm: Tư duy thiết kế (Design Thinking), Kỹ năng giải quyết vấn đề (Problem-solving), Kỹ năng quản lý dự án (Project Management), Kỹ năng quản lý thời gian (Time Management), Kỹ năng tư duy sáng tạo (Creative Thinking), Kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork), Kỹ năng thuyết trình (Presentation) và Phương pháp nghiên cứu (Research Method) nhằm giúp giáo viên và học sinh nâng cao khả năng nghiên cứu, phác thảo ý tưởng và trình bày các dự án khoa học.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

15km và những khoảnh khắc quanh thác Dray Sap, Dray Nur

Nhân dịp nhóm bạn rủ đi Đắk Lắk leo núi và vì đây là môn yêu thích nên tôi quyết định tham gia. Vậy là lên đường. Khi chúng tôi đang khởi động, chuẩn bị cho hành trình khám phá những cung đường rừng thì sự cố xảy ra, cơ quan chức năng thông báo khu vực mà chúng tôi sắp trải nghiệm đang chuẩn bị đón đoàn khảo sát quốc tế… Vậy là “quay đầu xe”,  phương án “chữa cháy” được đưa ra: về thác Dray Sap - Dray Nur… 

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách

FPT Digital đồng hành cùng Gas South xây dựng lộ trình chuyển đổi số

FPT Digital đã chuyển giao kết quả dự án Tư vấn Chuyển đổi số tới Gas South, là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital, công ty thành viên của Tập đoàn FPT, tiên phong trong lĩnh vực tư vấn chuyển đổi số.