Những tin tức trái ngược về quan hệ Mỹ-CHDCND Triều Tiên

Ngày 4-9, phát biểu trước báo chí tại Sydney (Australia) khi tham dự Hội nghị APEC, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Christopher Hill cho biết Mỹ vẫn chưa đưa CHDCND Triều Tiên ra khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố. Ông Hill cho rằng, CHDCND Triều Tiên trước hết phải giải giáp toàn bộ chương trình hạt nhân của mình trước khi Mỹ có các hành động tương ứng.

Phát biểu của ông Hill đưa ra sau khi có thông tin từ báo chí của CHDCND Triều Tiên cho rằng sau cuộc đàm phán song phương Mỹ-CHDCND Triều Tiên tại Geneva ngày 1-9, Mỹ đã đồng ý dỡ bỏ cấm vận CHDCND Triều Tiên và đưa nước này khỏi danh sách các nước tài trợ khủng bố để đổi lại việc CHDCND Triều Tiên đồng ý chấm dứt hoàn toàn chương trình hạt nhân của nước này vào cuối năm 2007.

Mỹ liệt CHDCND Triều Tiên vào danh sách các nước tài trợ khủng bố năm 1988 sau khi có tin cho rằng CHDCND Triều Tiên có liên quan đến vụ rơi máy bay của Hàn Quốc làm 115 người chết năm 1987.

H.Q. (Theo AFP, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: SGGP

Dịch Covid-19 khó kết thúc trong 6 tháng tới

Hãng tin Bloomberg dẫn ý kiến của các nhà khoa học cho rằng khác với những đại dịch trước đây, Covid-19 sẽ không thể kết thúc trong vòng 6 tháng tới, mà cần nhiều thời gian hơn, dù rằng nhiều nước đã nhanh chóng triển khai chương trình tiêm vaccine.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.