Bế mạc Đại hội Điện ảnh Việt Nam

NSƯT Đặng Xuân Hải được bầu làm Chủ tịch Hội Điện ảnh

(SGGP).- Sau 3 ngày làm việc, sáng 22-7, Đại hội Điện ảnh Việt Nam đã bế mạc. Ban Chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam nhiệm kỳ VII (2010-2015) đã nhất trí bầu NSƯT Đặng Xuân Hải làm Chủ tịch hội, với số phiếu tín nhiệm 12/14.

Ban chấp hành Hội Điện ảnh Việt Nam nhiệm kỳ mới 15 thành viên, trong đó có nhiều gương mặt trẻ được kỳ vọng như: Đỗ Thanh Hải, Bùi Thạc Chuyên, Quyền Linh. 4 phó chủ tịch hội gồm: Nguyễn Thị Hồng Ngát, giữ nhiệm vụ Phó chủ tịch thường trực; Dương Cẩm Thúy - phụ trách công tác hội khu vực phía Nam; Lại Văn Sinh - phụ trách quan hệ với các cơ quan bộ ngành; Trịnh Lê Văn - phụ trách quan hệ với truyền hình và đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật.

V.Xuân

v.xuân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.