NSƯT Kim Phương được "đo ni đóng giày" vai diễn nữ quyền

Đạo diễn Văn Công Viễn tiết lộ, khi thực hiện bộ phim Chuyện gì khó - Có má lo, anh cảm nhận vai chính trong phim có nhiều điểm tương đồng với cuộc đời của NSƯT Kim Phương.

nsut kim phuong.jpg
NSƯT Kim Phương trong "Chuyện gì khó - Có má lo". Ảnh: ĐPCC

Trong phim, NSƯT Kim Phương vào vai bà Nữ - người ham vui, thích không khí náo nhiệt, tiệc tùng, thích lo chuyện người khác và tự ôm hết trách nhiệm của khu phố vào mình. Với khả năng ăn to nói với, bà có khí phách của một “nữ cường nhân”, luôn lạc quan, tìm cách xoay chuyển vấn đề và không bao giờ gục ngã trước khó khăn.

NSƯT Kim Phương cho biết, ban đầu bộ phim có tựa đề Khi phụ nữ là phái mạnh, với câu chuyện xoay quanh những người phụ nữ mạnh mẽ.

Tuy nhiên, bà khẳng định: "Đây không phải là một bộ phim về nữ quyền. Trong phim có ba nhân vật nữ mạnh mẽ là bà Nữ, Dịu và bà Sáu. Nhưng phim không chọn điểm nhấn vào cá tính của họ. Những cảnh quay, lời thoại chỉ nhằm gửi gắm thông điệp vì hoàn cảnh, cuộc sống họ phải trở nên mạnh mẽ để bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và những gì họ yêu thương nhất".

Vai bà Nữ được NSƯT Kim Phương đánh giá rất nặng bởi là nhân vật trung tâm của câu chuyện, có mối quan hệ tương tác với tất cả các nhân vật.

nsut kim phuong 3.JPG
NSƯT Kim Phương và diễn viên Lâm Vĩ Dạ. Ảnh: ĐPCC

Một trong những điều khiến bà thích nhất trong phim đó là những tiếng cười tự nhiên, sảng khoái được tạo nên từ những tình huống kịch - là tiếng cười của nhân vật chứ không phải diễn viên cố tạo ra tiếng cười từ diễn xuất. Bà cũng rất chú ý tiết chế về diễn xuất để đúng khuôn khổ tạo hình và tính cách nhân vật.

Theo đạo diễn Văn Công Viễn, ngay khi vừa đọc kịch bản xong, anh đã gọi ngay cho NSƯT Kim Phương để bàn về vai diễn bà Nữ. Vì đã có cơ hội hợp tác từ nhiều phim trước nên cả hai thấu hiểu và hứng thú với vai diễn lần này.

"Cuộc đời của bà Nữ có sự na ná với hoàn cảnh đời thực của NSƯT Kim Phương nên chính má (gọi thân mật) đã phải thốt lên rằng đây là vai diễn "đo ni đóng giày" dành cho mình. Ở ngoài đời, má Kim Phương cũng làm công tác dàn dựng sân khấu, biên kịch nên hỗ trợ Viễn rất nhiều trong bộ phim Chuyện gì khó – Có má lo”", đạo diễn Văn Công Viễn chia sẻ thêm.

nsut kim phuong 2.JPG
Bộ phim có nhiều diễn tiến vui nhộn nơi xóm trọ nghèo. Ảnh: ĐPCC

Xoay quanh cuộc sống thường nhật của người dân xóm trọ nơi bà Nữ bán hủ tiếu, bộ phim mang đến những sắc thái, triết lý gần gũi.

Để tranh chức tổ trưởng, bà dự định tổ chức tiệc chiêu đãi nhằm lấy lòng mọi người nhưng lại gặp sự cố... bất đắc dĩ khi phải ra tay bắt cướp. Nhưng cũng chính sự mạnh mẽ, quyết đoán đó, bà lại được mọi người tin tưởng...

Phim còn có sự tham gia của Quốc Trầm, Lâm Vỹ Dạ, Tống Yến Nhi, Dương Cường, Quỳnh Lý, Ngọc Lan... hiện đang phát sóng lúc 19 giờ 45 phút các ngày trong tuần trên kênh SCTV14.

Tin cùng chuyên mục