Ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi Sau biển Mũi Né

SGGPO
Bãi Sau biển Mũi Né (TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) bị phủ kín bởi các túi ni lông, vỏ sò, nước thải bốc mùi hôi thối nồng nặc. Bãi biển xinh đẹp ngày nào giờ đang bị hủy hoại nghiêm trọng.

Tin liên quan

Ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi Sau biển Mũi Né ảnh 1 Cả một vùng bờ biển bãi Sau, Mũi Né bị phủ kín bởi rác thải. Ảnh: NGUYỄN TIẾN
Bãi Sau biển Mũi Né được xem là một trong những bãi biển đẹp nhất tỉnh Bình Thuận. Thế nhưng, thời gian qua, chất thải từ hoạt động đánh bắt, thu mua, sơ chế hải sản đã khiến bãi biển này trở nên nhếch nhác, hôi thối.
Từ bên hông resort Hòn Ngọc, con đường đất đỏ thơ mộng dài chừng hơn trăm mét dẫn ra bãi Sau nay đã bị nhuốm màu đen kịt bởi đủ loại chất thải.

Tại bãi Sau, mức độ ô nhiễm thực sự rất đáng lo ngại. Dọc bãi biển dài chừng 500m là những cảnh tượng hỗn độn bởi hàng loạt chòi lá tự phát mọc lên để người dân trao đổi, sơ chế hải sản. Nước thải màu đen kịt, bốc mùi thối từ các chòi lá này thải ra, dẫn thẳng xuống biển.

Tại nhiều điểm trên bãi biển, rác thải là các túi ni lông dùng để đựng hải sản chất thành từng đống, trải dài phủ kín cả một vùng bờ biển.

Không chỉ vậy, nhiều người còn vô tư đổ các loại vỏ sò, mảnh nhuyễn thể ra ngay bãi biển mà không hề gặp phải sự can thiệp nào từ phía chính quyền.

Anh Nguyễn Toàn Thắng (du khách ở TPHCM) ngao ngán: “Đây không phải là bãi biển mà phải gọi là bãi rác mới đúng. Nhìn xem, dọc cả một bãi biển ngập ngụa túi ni lông, vỏ sò, nước thải. Nếu chính quyền không có biện pháp thì nơi đây chắc sẽ không ai dám bén mảng tới”.

Còn ông Igor (du khách Nga) bức xúc: “Năm nào tôi cũng đến Mũi Né để nghỉ dưỡng, nhưng mỗi lần quay trở lại là mỗi lần thêm thất vọng. Khu vực bãi Sau trước đây rất đẹp, tập trung nhiều resort nghỉ dưỡng nhưng giờ trông nó thật đáng sợ”.

Trước sự việc này, chúng tôi liên lạc với ông Nguyễn Văn Vũ, Phó Chủ tịch UBND phường Mũi Né, thì ông Vũ cho rằng khu vực này đã xử lý rồi. Hiện giờ có ô nhiễm hay không thì chưa biết, vì chưa có ai báo cáo!

Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ phía chúng tôi, ông Nguyễn Văn Vũ hứa sẽ cho người kiểm tra.

- Một số hình ảnh phóng viên Báo SGGP ghi lại trước cảnh tượng ô nhiễm kinh hoàng ở bãi Sau biển Mũi Né:

Ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi Sau biển Mũi Né ảnh 2 Đủ loại rác thải tập kết kín bãi biển. Ảnh: NGUYỄN TIẾN
Ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi Sau biển Mũi Né ảnh 3 Con đường dẫn ra bãi Sau bốc mùi hôi thối nồng nặc. Ảnh: NGUYỄN TIẾN
Ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi Sau biển Mũi Né ảnh 4 Rác thải đủ loại được chất thành đống trên bãi biển. Ảnh: NGUYỄN TIẾN
Ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi Sau biển Mũi Né ảnh 5 Khoảng 500m bờ biển bị phủ kín bởi đủ loại rác thải. Ảnh: NGUYỄN TIẾN
Ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi Sau biển Mũi Né ảnh 6 Vấn đề ô nhiễm ở bãi Sau đang ở mức báo động. Ảnh: NGUYỄN TIẾN
Ô nhiễm nghiêm trọng ở bãi Sau biển Mũi Né ảnh 7 Nước thải màu đen ngòm đổ thẳng ra biển, khách du lịch không ai dám tới gần. Ảnh: NGUYỄN TIẾN

NGUYỄN TIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn