Ông Nguyễn Đức Nam tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 30-9, Hội Nhà báo TP Đà Nẵng tổ chức Đại hội khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 và trao Giải Báo chí thành phố năm 2019. Ông Nguyễn Đức Nam, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025.
Ông Nguyễn Đức Nam, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025
Ông Nguyễn Đức Nam, Tổng Biên tập Báo Đà Nẵng tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025

Theo đó, trong 5 năm qua, các cơ quan báo chí trên địa bàn Đà Nẵng đã thực hiện tốt vai trò là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị, xã hội, nghề nghiệp. Các cơ quan báo, đài đã bám sát tình hình thực tiễn, những vấn đề “nổi cộm”, các “điểm nóng” ở cơ sở, cung cấp thông tin đa chiều, khách quan về các sự việc, phản ánh nhanh, kịp thời các hoạt động của lãnh đạo TP Đà Nẵng trong việc xử lý các vấn đề nảy sinh từ đời sống xã hội; đồng thời phản bác lại các thông tin sai lệch, ảnh hưởng đến tình hình và sự phát triển của TP Đà Nẵng.

Đặc biệt, trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát trên địa bàn, đội ngũ những người làm báo đã thể hiện tinh thần xung kích, có mặt trên những tuyến đầu, kịp thời thông tin tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống của các cấp, các ngành, tuyên truyền người dân chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Hội Nhà báo luôn quan tâm đến công tác nhân đạo, từ thiện. Cụ thể, chương trình “Ly cà phê yêu thương” của Hội Nhà báo TP Đà Nẵng nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Tính đến nay, qua 20 chương trình, Hội đã vận động được hơn 1,5 tỷ đồng và trao hỗ trợ cho 200 trường hợp khó khăn và các đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 với gần 1,3 tỷ đồng.

“Nhiệm kỳ tới, chúng tôi tiếp tục là địa chỉ tin cậy quy tụ tất cả anh chị em phóng viên, hội viên trên địa bàn, tiếp tục hỗ trợ tác nghiệp, làm tốt công tác tuyên truyền trên địa bàn”, ông Nguyễn Đức Nam, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 cho biết.

Ông Nguyễn Đức Nam tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2020-2025 ảnh 1

Hội Nhà báo TP Đà Nẵng tổ chức trao giải báo chí thành phố năm 2019 cho 24 tác phẩm đạt giải

Dịp này, Hội Nhà báo TP Đà Nẵng tổ chức trao giải báo chí thành phố năm 2019 cho 24 tác phẩm đạt giải, với các thể loại báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh. Trong đó 6 giải nhất, 6 giải nhì, 7 giải ba và 5 giải khuyến khích.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cảng Đà Nẵng là một trong 5 cảng thuộc Tổng Công ty hàng hải Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ổn định và đã phát triển thêm được 10 tuyến dịch vụ container mới về các cảng. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Cần nghiên cứu cơ chế đặc thù để tăng sức cạnh tranh cho cảng biển, logistics

Ngày 31-1, tại chuyến thăm các doanh nghiệp đầu năm mới, ông Lương Nguyễn Minh Triết, Phó Bí thư Thường trực thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng đề nghị Cảng Đà Nẵng nghiên cứu cơ chế đặc thù để tăng sức cạnh tranh nhằm phát triển dịch vụ cảng biển, logistics được xem là ngành động lực của địa phương.

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng