PetroVietnam khai thác 4 mỏ dầu mới

(SGGP). – Sáng 3-7, trong buổi họp báo trực tuyến với 2 đầu cầu Hà Nội và TPHCM, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) đã công bố kết quả sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm. Hầu hết các chỉ tiêu về tài chính của tập đoàn đều đạt và vượt so với kế hoạch, trong đó tổng doanh thu đạt 120,35 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt 42,88 ngàn tỷ đồng (vượt 17% kế hoạch).

Tập đoàn đã ký được 9 hợp đồng dầu khí mới (có 1 hợp đồng ở nước ngoài), đồng thời ký 3 thỏa thuận hợp tác và 2 thỏa thuận nghiên cứu chung về tiềm năng dầu khí với các nước Nicaragua, Bolivia và Argentina.

Sắp tới, tập đoàn sẽ đưa 4 mỏ dầu mới vào khai thác. Trong đó có 2 mỏ ở trong nước là mỏ Nam Rồng - Đồi Mồi (do Vietsovpetro khai thác) và mỏ Peal (do nhà thầu Petronas khai thác). 2 mỏ còn lại ở nước ngoài (Malaysia) gồm mỏ D30 và mỏ Dana sẽ khai thác vào tháng 11-2009.

Th.Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các chung cư mới dọc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Ảnh: CAO THĂNG

Thực hiện quy hoạch: Chế tài phải nghiêm

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, ông Hoàng Minh Trí, nguyên Viện trưởng Viện Quy hoạch TPHCM, cho rằng nguyên nhân bộ mặt đô thị lộn xộn như hiện nay là do… thiếu chế tài khi thực hiện quy hoạch. Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Hoàng Minh Trí cầm trên tay một xấp tài liệu và nói:

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Tóm gọn ổ rượu lậu hình trâu “mác ngoại”

Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng khác như can, phễu, máy khò, nắp chai, màng co nilon tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty cổ phần Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối hợp với Phòng 7, Cục Cảnh sát môi trường C05 - Bộ Công an tóm gọn.

Địa ốc

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế