Phải bồi thường cho các hộ dân trong vụ chưa đền bù đã cho thuê đất

SGGPO
Liên quan đến vụ chưa đền bù đã cho thuê đất, UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu khẩn trương lập phương án bồi thường bổ sung cho 6 hộ dân ảnh hưởng.

Tin liên quan

Khu đất của ông Lê Văn Phụng chưa đền bù đã cho thuê

Khu đất của ông Lê Văn Phụng chưa đền bù đã cho thuê

Theo văn bản số 4120/UBND-NNTN ngày 10-7-2017 về việc sử dụng bản đồ để thực hiện lập phương án bồi thường bổ sung tại dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, Trần Ngọc Căng cho phép sử dụng bản đồ địa chính đo vẽ năm 1995 có chồng ghép với bản đồ địa chính khu đất đo bao để làm cơ sở xác định phần diện tích đất chưa bồi thường nhưng bị ảnh hưởng do thi công taluy bờ Nam. 

Đồng thời, yêu cầu Sở NN&PTNN tỉnh Quảng Ngãi cùng với Chủ đầu tư thống nhất bằng biên bản với 6 hộ dân thuộc diện được lập phương án bồi thường bổ sung. Giao cho UBND thành phố Quảng Ngãi khẩn trương phê duyệt phương án bồi thường bổ sung dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ khi Sở NN&PTNN cung cấp đầy đủ hồ sơ.
Cũng trong ngày 6-7-2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định số 1259/QĐ-UBND về việc Thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật của Dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ, tỉnh Quảng Ngãi. 

Theo đó, thành lập Đoàn thanh tra gồm 12 thành viên với thời hạn thanh tra là 45 ngày. Tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về công tác quản lý sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất,…
Trước đó, Báo SGGP Online đã phản ánh về việc 6 hộ dân ở xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi giao đất cho dự án vẫn chưa nhận tiền đền bù đã bức xúc khi Ban quản lý các Cảng cá Quảng Ngãi cho các đơn vị khác thuê mà đáng ra họ phải được Nhà nước ưu tiên cho thuê để ổn định đầu tư kinh doanh.

Tin, ảnh: NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

YouTuber truyền cảm hứng qua những câu chuyện du lịch và ẩm thực địa phương - một trong số những kênh Vlog có nội dung tốt

Video độc hại, YouTuber “dỏm”

Khi YouTube trở thành “mỏ vàng”, cuộc đua Vlog bắt đầu rầm rộ, nhất là những người trẻ ngày càng nhanh nhạy với việc kiếm tiền từ mạng xã hội. Chính việc kiếm tiền khá dễ dàng từ đây đã khiến không ít người bất chấp thực hiện những video phản cảm, độc hại.

Bút Sài Gòn

Ép mua “đậu phộng”

- Mới đây, hàng loạt ngân hàng hạ lãi suất huy động, nhất là ở kỳ hạn ngắn. Rồi ở đầu kia, khi khách hàng vay vốn, thường sẽ bị nhân viên ngân hàng thuyết phục mua bảo hiểm nhân thọ. Hai chuyện này có liên quan gì đến nhau không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU