Phản hồi loạt bài “Dài cổ chờ sổ đỏ”: Cấp giấy chủ quyền cho chung cư A9, khu Bắc Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh

(SGGP).- UBND TP vừa chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên địa ốc Bình Thạnh - chủ đầu tư - khẩn trương liên hệ Sở Tài nguyên - Môi trường thực hiện thủ tục giao đất và hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ tài chính của dự án tại chung cư A9, khu Bắc Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, nhằm tránh khiếu kiện đông người và giải quyết bức xúc của người dân. Đồng thời trên phiếu chuyển thông tin địa chính của Phòng Tài nguyên - Môi trường quận và đơn cam kết của chủ đầu tư về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính tiền sử dụng đất của công ty đối với dự án, Chi cục Thuế quận thu lệ phí trước bạ rồi chuyển Phòng Tài nguyên - Môi trường cấp giấy chủ quyền cho các hộ dân.

Theo một lãnh đạo công ty, chung cư A9 có tổng cộng 106 căn hộ, 20 căn đã nộp thuế trước bạ và tiến hành cấp giấy chủ quyền, phần còn lại đang làm thủ tục.
 
Trước đó trong bài “Cấp giấy chủ quyền vẫn chưa thông” (loạt bài Dài cổ chờ sổ đỏ), Báo  SGGP ngày 20-12-2014 đã phản ánh, người dân ở đây hết sức bức xúc đã mua nhà gần 15 năm nhưng không có giấy chủ quyền, còn chủ đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý! Việc UBND TP cho phép tiến hành cấp giấy chủ quyền tại chung cư A9 nhằm thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ: cấp giấy chủ quyền cho người dân trước, còn vướng mắc giữa công ty và cơ quan công quyền sẽ giải quyết sau.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Tỷ lệ doanh nghiệp lớn do phụ nữ làm chủ chỉ chiếm 13,6%

Nhiều vấn đề mà các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ và điều hành thường gặp phải trong quá trình mở rộng quy mô đã được các chuyên gia phân tích tại Diễn đàn “Nữ Doanh nhân – Mở đường tăng trưởng” do Sáng kiến Hỗ trợ Phụ nữ Khởi nghiệp và Kinh doanh (WISE) và Tổ chức hỗ trợ Endeavor phối hợp tổ chức tại Hà Nội ngày 28-10.

Thông tin kinh tế