Phản hồi loạt bài “Dài cổ chờ sổ đỏ”: Cấp giấy chủ quyền cho chung cư A9, khu Bắc Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh

(SGGP).- UBND TP vừa chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên địa ốc Bình Thạnh - chủ đầu tư - khẩn trương liên hệ Sở Tài nguyên - Môi trường thực hiện thủ tục giao đất và hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ tài chính của dự án tại chung cư A9, khu Bắc Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, nhằm tránh khiếu kiện đông người và giải quyết bức xúc của người dân. Đồng thời trên phiếu chuyển thông tin địa chính của Phòng Tài nguyên - Môi trường quận và đơn cam kết của chủ đầu tư về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính tiền sử dụng đất của công ty đối với dự án, Chi cục Thuế quận thu lệ phí trước bạ rồi chuyển Phòng Tài nguyên - Môi trường cấp giấy chủ quyền cho các hộ dân.

Theo một lãnh đạo công ty, chung cư A9 có tổng cộng 106 căn hộ, 20 căn đã nộp thuế trước bạ và tiến hành cấp giấy chủ quyền, phần còn lại đang làm thủ tục.
 
Trước đó trong bài “Cấp giấy chủ quyền vẫn chưa thông” (loạt bài Dài cổ chờ sổ đỏ), Báo  SGGP ngày 20-12-2014 đã phản ánh, người dân ở đây hết sức bức xúc đã mua nhà gần 15 năm nhưng không có giấy chủ quyền, còn chủ đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý! Việc UBND TP cho phép tiến hành cấp giấy chủ quyền tại chung cư A9 nhằm thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ: cấp giấy chủ quyền cho người dân trước, còn vướng mắc giữa công ty và cơ quan công quyền sẽ giải quyết sau.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 1-10-2020 đã có 34.201.965 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.019.580 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 7.450.637 ca mắc, 211.778 tử vong; Ấn Độ: 6.312.584 ca mắc, 98.708 ca tử vong; Brazil: 4.813.586 ca mắc, 143.962 ca tử vong; Nga: 1.185.231 ca mắc, 20.891 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.095 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.018 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Thị trường

Doanh nghiệp chế biến gỗ Việt Nam chưa tận dụng hết lợi thế khi thâm nhập thị trường Canada

Tổng giá trị nhập khẩu đồ gỗ của Canada khoảng 14 tỷ USD/năm, trong đó, Việt Nam là quốc gia đứng thứ 4, sau Trung Quốc, Hoa Kỳ và Mexico cung cấp các sản phẩm nội và ngoại thất cho Canada. Nhưng giá trị kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam còn khiêm tốn, trong khi đây là thị trường mở cho các nhà xuất khẩu...

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank khai trương điểm giao dịch thứ 303

Ngày 30-9, HDBank Điện Bàn khai trương và đi vào hoạt động. Đây cũng điểm giao dịch thứ 3 tại Quảng Nam, nâng tổng số điểm giao của HDBank trên cả nước là 303 điểm. 

Nông nghiệp

Đưa Việt Nam trở thành nơi tham chiếu cà phê Robusta thế giới

Cà phê Robusta Việt Nam không theo đuổi mục tiêu số 1 thế giới về sản lượng hay năng suất cao nhất mà là làm sao để người trồng có được lợi nhuận cao, hạt cà phê Việt Nam được nhiều người trên thế giới biết đến, tạo ra chuỗi giá trị chung và hướng đến sự phát triển bền vững cho mặt hàng cà phê. Hướng đến việc đưa Việt Nam trở thành nơi tham chiếu cho cà phê Robusta thế giới.

Đầu tư

Kêu gọi đầu tư 23 dự án ở Hóc Môn

Ngày 29-9, UBND huyện Hóc Môn (TPHCM) tổ chức hội nghị giới thiệu quy hoạch và mời gọi đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn. Tham dự có lãnh đạo các sở ngành TP và khoảng 80 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông tin kinh tế

Vinamilk lọt vào Top 10 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam

Năm 2020, Vinamilk đã vượt qua các thương hiệu trong và ngoài nước khác để dẫn đầu Top 10 thương hiệu mạnh nhất của Việt Nam - Vietnam’s Strongest Local Brands (“Top 10”) là một phần của Bảng xếp hạng 1000 thương hiệu hàng đầu châu Á.

Thông tin kinh tế