Phản hồi loạt bài “Dài cổ chờ sổ đỏ”: Cấp giấy chủ quyền cho chung cư A9, khu Bắc Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh

(SGGP).- UBND TP vừa chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên địa ốc Bình Thạnh - chủ đầu tư - khẩn trương liên hệ Sở Tài nguyên - Môi trường thực hiện thủ tục giao đất và hướng dẫn thực hiện nghĩa vụ tài chính của dự án tại chung cư A9, khu Bắc Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, nhằm tránh khiếu kiện đông người và giải quyết bức xúc của người dân. Đồng thời trên phiếu chuyển thông tin địa chính của Phòng Tài nguyên - Môi trường quận và đơn cam kết của chủ đầu tư về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính tiền sử dụng đất của công ty đối với dự án, Chi cục Thuế quận thu lệ phí trước bạ rồi chuyển Phòng Tài nguyên - Môi trường cấp giấy chủ quyền cho các hộ dân.

Theo một lãnh đạo công ty, chung cư A9 có tổng cộng 106 căn hộ, 20 căn đã nộp thuế trước bạ và tiến hành cấp giấy chủ quyền, phần còn lại đang làm thủ tục.
 
Trước đó trong bài “Cấp giấy chủ quyền vẫn chưa thông” (loạt bài Dài cổ chờ sổ đỏ), Báo  SGGP ngày 20-12-2014 đã phản ánh, người dân ở đây hết sức bức xúc đã mua nhà gần 15 năm nhưng không có giấy chủ quyền, còn chủ đầu tư chưa hoàn thành các thủ tục pháp lý! Việc UBND TP cho phép tiến hành cấp giấy chủ quyền tại chung cư A9 nhằm thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ: cấp giấy chủ quyền cho người dân trước, còn vướng mắc giữa công ty và cơ quan công quyền sẽ giải quyết sau.

LƯƠNG THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Ngân hàng - Chứng khoán

20.000 tỷ đồng cho vay tại TPHCM dịp cuối năm

Tại buổi tọa đàm “Khơi thông vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa mùa cuối năm” do Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức ngày 29-10, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM cho biết, 10 tháng của năm 2020, tín dụng trên địa bàn TPHCM tăng khoảng 6%, tăng hơn tín dụng bình quân cả nước nhưng với mục tiêu tăng trưởng trong năm 2020 ở mức 14%, TPHCM còn dư địa 8% phải hoàn thành.

Nông nghiệp

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế