Phân luồng giao thông tại khu vực đường Nguyễn Huệ: Nhiều người lưu thông ngược chiều

(SGGPO).- Sáng 11-10, Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 đã khởi công dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ, quận 1 (đoạn từ đường Lê Thánh Tôn đến Lê Lợi). Toàn bộ các tuyến đường khu vực trên đã được rào chắn và chỉ dành một lối đi nhỏ cho người dân sống trong vực và khách du lịch đi vào khu vực trên.

Nhiều người chạy xe gắn máy trên đường Nguyễn Thiệp chạy ngược chiều về hướng đường Đồng Khởi (lưu thông một chiều) rất nguy hiểm. Điều đáng nói là tại điểm này không có lực lượng điều tiết giao thông nên đã gây ùn ứ.

Khu vực đã được dựng rào chắn, phân luồng giao thông

Theo ông Ngô Bá An, Phó Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 1, từ ngày 11 đến 14-10 chỉ mới dựng rào chắn, phân luồng giao thông, tập kết trang thiết bị, máy móc, vật tư, ngày 15 mới chính thức triển khai thi công. Tuy nhiên, ghi nhận từ hôm nay 11-10 nhiều nơi của dự án trên đã tiến hành đào xới mặt đường.

Đoạn đường Nguyễn Huệ dài 125m, rộng 63m và đường Lê Thánh Tôn (đoạn từ Pasteur đến Đồng Khởi) dài 220m, rộng khoảng 14m sẽ lát đá granite dày 8cm, cho xe chạy một chiều. Dự án nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ giai đoạn 2 có chiều dài 670m, rộng 64m. Các hạng mục xây dựng chính gồm nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè hiện hữu thành quảng trường đi bộ, đài phun nước, xây dựng ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh... với tổng vốn đầu từ 428 tỷ đồng.

Quốc Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).