Phản hồi

Phân luồng tại giao lộ cầu Công Lý - Nam Kỳ Khởi Nghĩa là hợp lý

Phản hồi bài “Cần xem lại biển cấm đường dẫn cầu Công Lý” đăng trên Báo SGGP ngày 28-12-2010. Ông Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Khu Quản lý Giao thông Đô thị số 1 (Khu QLGTĐT số 1) trả lời như sau:

Hiện nay, tại các giao lộ đường dân sinh cầu Công Lý - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường dân sinh cầu Công Lý - Nguyễn Văn Trỗi có bán kính rẽ phải nhỏ nên việc đổi chiều các đường dân sinh bên hông cầu Công Lý không hợp lý, gây khó khăn cho các phương tiện rẽ phải, đặc biệt là xe ô tô. Bên cạnh đó, do bề rộng mặt đường dân sinh bên hông cầu Công Lý nhỏ (B = 5.5 - 7.0m) nên việc phân luồng một chiều các loại phương tiện như hiện nay là hoàn toàn hợp lý.

Ban Ban Đọc

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.