Pháp mạnh tay với Hồi giáo cực đoan

SGGP
Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Darmanin cho biết, từ tháng 11-2020 đến nay, Pháp đã tiến hành xác minh gần 30 trong số 89 cơ sở tôn giáo mà cơ quan tình báo nước này cho là cực đoan. 

Sau đó, Pháp đã quyết định đóng cửa 6 thánh đường Hồi giáo. Ngoài ra, nhà chức trách nước này cũng yêu cầu giải thể nhà xuất bản Hồi giáo Nawa - có trụ sở tại tỉnh Ariege, miền Nam nước Pháp, được cho là kích động diệt chủng người Do Thái và bài xích người đồng tính, cùng tổ chức LDNA - đứng sau cuộc biểu tình bạo lực chống cảnh sát trước Đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Paris hồi tháng 6-2020, kích động chia rẽ và phân biệt đối xử. 

Ông Darmanin khẳng định, trong năm tới Pháp sẽ giải thể thêm 10 tổ chức, đồng thời kêu gọi các chính quyền địa phương không cấp giấy phép cư trú cho các thủ lĩnh Hồi giáo nước ngoài. Tuần trước, Hội đồng Nhà nước - cơ quan hành chính cao nhất của Pháp cũng đã thông qua quyết định cho phép giải thể 2 tổ chức cực đoan. 

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Nỗ lực thoát bẫy khí đốt

Hội đồng châu Âu và Nghị viện châu Âu vừa đạt được thỏa thuận chính trị tạm thời về luật lưu trữ khí đốt nhằm đảm bảo lượng khí đốt dự trữ trong Liên minh châu Âu (EU) được lấp đầy trước mùa đông và có thể được chia sẻ giữa các quốc gia thành viên, trên tinh thần đoàn kết.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Australia: Công đảng giành thắng lợi

Tối 21-5, lãnh đạo Công đảng Australia (ALP), ông Anthony Albanese tuyên bố đảng này đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội liên bang 2022 sau khi Thủ tướng Scott Morrison thừa nhận thất bại.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.