Pháp phong tỏa toàn quốc lần 3

SGGP
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tối 31-3 đã công bố quyết định phong tỏa toàn quốc lần thứ 3 nhằm ngăn chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 3.

Pháp phong tỏa toàn quốc lần thứ 3. Ảnh: dw.com

Pháp phong tỏa toàn quốc lần thứ 3. Ảnh: dw.com

Theo Le Monde, các biện pháp giãn cách xã hội tiếp tục được siết chặt. Khác với đợt phong tỏa lần 2 hồi tháng 11-2020, các trường học từ nhà trẻ đến trung học sẽ đóng cửa trong 3 tuần kể từ ngày 5-4.

Tuy vậy, sinh viên có thể tiếp tục đến trường đại học một ngày/tuần. Sự hạn chế di chuyển, đang có hiệu lực từ ngày 18-3 tại 19 tỉnh, sẽ được mở rộng trên toàn bộ lãnh thổ.

Từ đêm 3-4, và ít nhất trong 4 tuần, người dân sẽ chỉ được phép đi lại trong bán kính 10km từ nhà riêng, trừ khi có những lý do đặc biệt. Số giường hồi sức sẽ tăng lên hơn 10.000, so với 7.665 giường hiện nay.

Việc tiêm vaccine Covid-19 sẽ được triển khai cho những người trên 60 tuổi từ ngày 16-4, trong khi những người trên 50 tuổi được tiêm từ ngày 15-5. Sau đó sẽ tiêm hàng loạt cho người dân từ giữa tháng 6.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh khu vực diễn ra hội nghị ChangeNow tại Paris

Chung tay chống biến đổi khí hậu

 Hội nghị khí hậu quốc tế ChangeNow diễn ra từ ngày 19 đến 21-5 tại Paris, Pháp quy tụ hơn 400 diễn giả đến từ 120 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội nghị sẽ đưa ra 1.000 giải pháp mới về các vấn đề môi trường, năng lượng bền vững, an ninh lương thực, giảm khí carbon…

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Startup công nghệ Ấn Độ gặp khó

Sau thời gian tăng trưởng nóng, làn sóng startup công nghệ tại Ấn Độ có dấu hiệu chững lại khi một số doanh nghiệp khởi nghiệp khó thu hút vốn do tâm lý dè dặt của giới đầu tư.