Pháp rút ý định đăng cai World Expo 2025

SGGP
Theo Euronews, Pháp đã rút lại ý định đăng cai Triển lãm quốc tế World Expo 2025 với lý do nguy cơ khó khăn tài chính vì đất nước này đang hướng tới việc tổ chức Cúp bóng bầu dục thế giới (Rugby World Cup) năm 2023 và Olympic mùa hè Paris năm 2024.

Pháp rút ý định đăng cai World Expo 2025

Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đã gửi bức thư tới Ban tổ chức World Expo thông báo quyết định này. 

Sau khi Pháp rút lui, hiện còn 3 nước đang chạy đua xin đăng cai Triển lãm World Expo 2025 gồm Nga - sẽ tổ chức tại thành phố Yekaterinburg; Nhật Bản - sẽ tổ chức tại Osaka và Azerbaijan sẽ tổ chức tại thủ đô Baku (ảnh)

Tên nước chủ nhà được chọn sẽ được công bố vào ngày 15-11-2018.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Công nghệ nhìn xuyên tường của Israel

Theo dự kiến, một công nghệ mới của Israel có thể nhìn xuyên tường tầm xa sẽ được công bố lần đầu tiên tại một triển lãm quân sự ở Paris, Pháp diễn ra từ ngày 19 đến 22-10.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Công nghệ khử muối mới với chi phí thấp

80% nước uống ở Israel là nước đến từ biển Địa Trung Hải đã được khử muối. Tuy nhiên, giờ đây, các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Israel (Technion), Đại học Wageningen và Wetsus - Trung tâm phát triển công nghệ nước ở Leeuwarde (Hà Lan) đã phát triển một phương pháp để cải thiện chất lượng nước khử muối, đồng thời giảm chi phí của quy trình.