Phạt 40 triệu đồng, đình chỉ xây dựng công trình trong khách sạn Dalat Palace

SGGPO

Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, ông Võ Ngọc Hiệp đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ thi công công trình xây dựng của Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt trong khuôn viên khách sạn Dalat Palace.

Công trình đang thi công trong khuôn viên khách sạn Dalat Palace. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Công trình đang thi công trong khuôn viên khách sạn Dalat Palace. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo đó, Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt bị xử phạt 40 triệu đồng vì hành vi xây dựng sai phép tại công trình Trung tâm hội nghị Palace (số 02 Trần Phú, thành phố Đà Lạt, trong khuôn viên khách sạn Dalat Palace).

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cũng yêu cầu Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt (người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc) ngưng thi công công trình, lập thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng và thiết kế theo quy định.

Trường hợp cơ quan có thẩm quyền từ chối cấp phép xây dựng hoặc sau khi được cấp phép điều chỉnh phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm không phù hợp theo giấy phép xây dựng và thiết kế được duyệt.

Theo ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt, sau khi UBND phường 3 (thành phố Đà Lạt) quyết định đình chỉ thi công thì đơn vị đã thực hiện dừng thi công, tuy nhiên, do đã cam kết với địa phương là phải hoàn thiện công trình để chào mừng Festival hoa Đà Lạt, và phối hợp tổ chức một số hoạt động trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, nên công ty xin phép cơ quan thẩm quyền cho hoàn thiện một số hạng mục đã được cấp phép, như: phòng hội nghị, phòng ngủ, trồng hoa… Những hạng mục chưa được cấp phép, công ty đang hoàn thiện thủ tục, hồ sơ theo quy định.

Theo ghi nhận vào sáng ngày 23-10, tại công trình này vẫn có nhiều công nhân đang thi công.

Phạt 40 triệu đồng, đình chỉ xây dựng công trình trong khách sạn Dalat Palace ảnh 1 Mặc dù đã bị đình chỉ, nhưng sáng 23-10 tại công trình này vẫn có nhiều công nhân thi công (Ảnh chụp lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 23-10-2017). Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt đã yêu cầu Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Đà Lạt, Chủ tịch UBND phường 3 tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan đã buông lỏng trong công tác quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạng công trình Trung tâm hội nghị Palace vi phạm trật tự xây dựng nhưng không tổ chức kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời.  

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn