Phạt 40 triệu đồng, đình chỉ xây dựng công trình trong khách sạn Dalat Palace

SGGPO

Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt, ông Võ Ngọc Hiệp đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ thi công công trình xây dựng của Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt trong khuôn viên khách sạn Dalat Palace.

Công trình đang thi công trong khuôn viên khách sạn Dalat Palace. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Công trình đang thi công trong khuôn viên khách sạn Dalat Palace. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Theo đó, Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt bị xử phạt 40 triệu đồng vì hành vi xây dựng sai phép tại công trình Trung tâm hội nghị Palace (số 02 Trần Phú, thành phố Đà Lạt, trong khuôn viên khách sạn Dalat Palace).

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt cũng yêu cầu Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt (người đại diện theo pháp luật là ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc) ngưng thi công công trình, lập thủ tục điều chỉnh giấy phép xây dựng và thiết kế theo quy định.

Trường hợp cơ quan có thẩm quyền từ chối cấp phép xây dựng hoặc sau khi được cấp phép điều chỉnh phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm không phù hợp theo giấy phép xây dựng và thiết kế được duyệt.

Theo ông Nguyễn Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hoàng Gia Đà Lạt, sau khi UBND phường 3 (thành phố Đà Lạt) quyết định đình chỉ thi công thì đơn vị đã thực hiện dừng thi công, tuy nhiên, do đã cam kết với địa phương là phải hoàn thiện công trình để chào mừng Festival hoa Đà Lạt, và phối hợp tổ chức một số hoạt động trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017, nên công ty xin phép cơ quan thẩm quyền cho hoàn thiện một số hạng mục đã được cấp phép, như: phòng hội nghị, phòng ngủ, trồng hoa… Những hạng mục chưa được cấp phép, công ty đang hoàn thiện thủ tục, hồ sơ theo quy định.

Theo ghi nhận vào sáng ngày 23-10, tại công trình này vẫn có nhiều công nhân đang thi công.

Phạt 40 triệu đồng, đình chỉ xây dựng công trình trong khách sạn Dalat Palace ảnh 1 Mặc dù đã bị đình chỉ, nhưng sáng 23-10 tại công trình này vẫn có nhiều công nhân thi công (Ảnh chụp lúc 9 giờ 30 phút sáng ngày 23-10-2017). Ảnh: ĐOÀN KIÊN
Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt đã yêu cầu Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố Đà Lạt, Chủ tịch UBND phường 3 tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân liên quan đã buông lỏng trong công tác quản lý trật tự xây dựng, để xảy ra tình trạng công trình Trung tâm hội nghị Palace vi phạm trật tự xây dựng nhưng không tổ chức kiểm tra, ngăn chặn và xử lý kịp thời.  

NAM VIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Ớn tù mù

- Đánh giá của một số tổ chức tư vấn tài chính quốc tế có uy tín mới đây cho rằng, giá cổ phiếu ở chợ chứng khoán Việt Nam vẫn còn rẻ. Nói rẻ là dựa vào phân tích hệ số giá trên lợi nhuận cổ phiếu, và trong tương quan so sánh với các thị trường khu vực. Như vậy, các nhà đầu tư ngoại sẽ có động thái mua vô, kích giá lên tiếp?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn