Phạt 70 triệu đồng cơ sở kinh doanh hơn 6.000 chai mắm giả

Ngày 29-11, Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ cho biết, cơ quan chức năng vừa xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với cơ sở kinh doanh hơn 6.000 chai mắm giả.

Phạt 70 triệu đồng cơ sở kinh doanh hơn 6.000 chai mắm giả ảnh 1

Lực lượng chức năng niêm phong lô hàng hơn 6.000 chai mắm giả

Trước đó, Đội Quản lý thị trường Số 1 (thuộc Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ) kiểm tra đột xuất đối với hộ kinh doanh H.T.T.L (thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), do ông N.V.A làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hộ kinh doanh trên có hơn 6.000 chai mắm các loại (gồm mắm tôm và mắm ruốc, trọng lượng từ 115g đến 360g/chai) có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Tổng trị giá hàng hóa trên được niêm yết giá trên 80 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu vật, tạm giữ và niêm phong toàn bộ số hàng hoá trên để xác minh, xử lý theo quy định.

Kết quả xác minh cho thấy, lô hàng hơn 6.000 chai mắm tôm, mắm ruốc của ông A. kinh doanh là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu “mắm T.H” của Công ty CP Sản xuất Thương mại Dịch vụ T.H.

Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ đã trình Chủ tịch UBND TP Cần Thơ xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh này theo thẩm quyền. Đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ hơn 6.000 chai mắm giả nhãn hiệu trên.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn