Phạt cá nhân thao túng chứng khoán 600 triệu đồng và nộp lại gần 9,3 tỷ đồng

SGGPO

Ngày 26-12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã công bố quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Đỗ Thị Cẩm Thúy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, căn cứ kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và kết quả xác minh của cơ quan công an, bà Đỗ Thị Cẩm Thúy (Địa chỉ: số 87 Ngõ 72 Quan Nhân, Nhân Chính, Hà Nội) thực hiện hành vi thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần đá Spilít (mã chứng khoán: SPI) vi phạm quy định Luật Chứng khoán và nghị định hướng dẫn.

Cụ thể, bà Đỗ Thị Cẩm Thuý đã mở 1 tài khoản chứng khoán và nhờ 15 cá nhân mở 28 tài khoản chứng khoán tại 4 công ty chứng khoán trong khoảng thời gian từ ngày 1-9-2015 đến ngày 13-5-2016. Tổng số 29 tài khoản này liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu SPI.

Căn cứ kết quả xác minh của cơ quan công an ngày 28-11 là chưa đủ căn cứ để khởi tố, ngày 26-12, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Thị Cẩm Thúy 600 triệu đồng. Biện pháp khắc phục hậu quả: buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm là gần 9,3 tỷ đồng.

NGỌC QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Hột gạo lúa mùa nhớ sao! Ngon sao!

Bây giờ những hột thóc ấy chỉ còn nằm trong ký ức, may lắm là trong ngân hàng giống của một cơ quan chuyên môn nào đó. Đó là cái thuở bén mùi ruộng, chôn mùi giấy mực vào tận một hốc "lưu bút" của tâm can. Thóc ấy là từ giống lúa gòn cho gạo ngon cơm, được bao nhiều đời nông dân quê tôi chọn lọc.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế