Phát động cuộc thi viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn

(SGGP).- Chiều 1-3, tại Hà Nội, Báo Nhân Dân, Bộ NN-PTNT, Hội Nông dân Việt Nam và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã phối hợp tổ chức lễ công bố cuộc thi viết về “nông nghiệp, nông dân, nông thôn” năm 2012.

Đến dự lễ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, cuộc thi nên hướng vào các nội dung có ý nghĩa như tuyên truyền chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới; phát hiện và giới thiệu với cả nước những mô hình sản xuất mới, những sáng kiến trong phong trào xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế vươn lên làm giàu.

Bên cạnh đó, cũng cần phê phán các mặt còn hạn chế trong quá trình sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, gợi mở và đề xuất các giải pháp để hoàn thiện hơn chủ trương, đường lối, chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn cũng như phong trào xây dựng nông thôn mới.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi sẽ chính thức nhận bài viết dự thi từ 1-3 và hạn chót là 30-10-2012. Lễ tổng kết cuộc thi sẽ diễn ra vào 27-11-2012. Cơ cấu giải gồm một giải A trị giá 20 triệu đồng, hai giải B: 15 triệu đồng/giải, sáu giải C: 10 triệu đồng/giải và mười giải khuyến khích: 2 triệu đồng/giải.

V.Phúc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn