Phát hiện gần 800kg khẩu trang đã qua sử dụng chuẩn bị bán ra thị trường

SGGPO
Làm việc với công an, ông Sỳ Nhộc Pẩu khai, toàn bộ số chất thải trên được ông mua từ một người phụ nữ. Sau đó, ông Pẩu cho công nhân phân loại được 780kg khẩu trang, chuẩn bị bán ra thị trường thì bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.
Chiều 2-3, ông Lôi Đại Phong, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TPHCM) cho biết xã vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với ông Sỳ Nhộc Pẩu (49 tuổi, thường trú phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, tạm trú xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) về hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh nhưng không không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép đăng ký.
Phát hiện gần 800kg khẩu trang đã qua sử dụng chuẩn bị bán ra thị trường ảnh 1 Số khẩu trang đã qua sử dụng được lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở của Sỳ Nhộc Pẩu
Đồng thời, trong ngày 2-3, UBND xã Vĩnh Lộc B cũng có văn bản gửi Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Bình Chánh, tham mưu UBND huyện Bình Chánh xử phạt hành chính đối với ông Sỳ Nhộc Pẩu về hành vi “Chuyển giao, cho, bán, tiếp nhận, chôn, lấp, đổ, thải chất thải rắn sinh hoạt, chất thải rắn công nghiệp…”, quy định tại Điểm b, Khoản 9, Điều 20, Nghị định 155 của Chính phủ.
Phát hiện gần 800kg khẩu trang đã qua sử dụng chuẩn bị bán ra thị trường ảnh 2 Nếu lực lượng chức năng không phát hiện, thu giữ, toàn bộ số khẩu trang đã qua sử dụng này sẽ được chủ cơ sở bán ra thị trường
Trước đó, trong hai ngày 1 và 2-3, dư luận ở TPHCM xôn xao về việc cơ sở thu gom phế liệu của ông Pẩu ở xã Vĩnh Lộc B đã thu mua, tồn trữ và sơ chế hàng trăm kilôgam khẩu trang y tế đã qua sử dụng để bán ra thị trường.
Theo đó, từ tin báo của nhân dân, tối 28-2, Công an xã và cán bộ kinh tế xã Vĩnh Lộc B kiểm tra đối với cơ sở thu gom phế liệu của ông Pẩu ở địa chỉ C8/39, tổ 7, ấp 3A, xã Vĩnh Lộc B. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hàng triệu chiếc khẩu trang (có rất nhiều khẩu trang cũ, đã qua sử dụng) nằm rải rác trên sàn nhà và trong kho của cơ sở.
Phát hiện gần 800kg khẩu trang đã qua sử dụng chuẩn bị bán ra thị trường ảnh 3 Khẩu trang y tế đã qua sử dụng được chủ cơ sở chứa trong bao ni lông và bao tải
Lực lượng chức năng đã lập biên bản thu giữ 1,2 tấn chất thải, trong đó có 780kg khẩu trang y tế, còn lại là giấy, vải, bao ni lông…
Làm việc với công an, ông Sỳ Nhộc Pẩu khai, toàn bộ số chất thải trên được ông mua từ một người phụ nữ tại một căn nhà không số ở tổ 7, ấp 3A, xã Vĩnh Lộc B. Sau đó, ông Pẩu cho công nhân phân loại được 780kg khẩu trang, chuẩn bị bán ra thị trường thì bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ. Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.
 Đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết, đây là vụ việc chưa từng có tiền lệ ở địa phương. Từ khi có thông tin về dịch Covid-19, chính quyền và ngành chức năng ở xã đã làm tốt công tác phòng chống chống dịch, trong đó có việc kiểm tra, kiểm soát theo dõi việc đầu cơ, nâng giá khẩu trang y tế; hoạt động sản xuất khẩu trang y tế không đúng các tiêu chuẩn, quy định…
Tối 2-3, UBND xã Vĩnh Lộc B cho biết, trong ngày, ông Sỳ Nhộc Pẩu đã phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ Công ích Sài Gòn Xanh tổ chức xử lý, thiêu hủy toàn bộ số chất thải, khẩu trang y tế nêu trên.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thu giữ 118 kg ma túy, 19 bánh heroin

TPHCM thu giữ 118 kg ma túy, 19 bánh heroin

Chiều 1-8, Đại tá Hà Trọng Hoàn - Chính trị viên Đoàn Đặc nhiệm Biên phòng miền Nam (Đoàn 3) cho biết, mở rộng đấu tranh chuyên án A720.p, triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép ma túy từ TPHCM đi Hàn Quốc, bộ đội biên phòng đã thu giữ 119 kg ma túy, 19 bánh heroin và một số tang vật liên quan.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án