Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn trong rừng keo

Ngày 9-4, thông tin từ Dự án RENEW/NPA cho biết, đội rà phá hiện trường vừa phát hiện một hầm chứa gần 500 vật liệu nổ gồm đạn cối, lựu đạn và rocket.

Hầm trên có 490 quả đạn cối, 4 quả lựu đạn và 1 rocket nằm ở rừng keo của người dân thuộc thôn Huỳnh Công Tây (xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị).

Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn trong rừng keo ảnh 1 Các nhân viên của RENEW/NPA kiểm tra số vật liệu nổ được phát hiện tại hiện trường. Ảnh: NGO HIEN

Được biết, đây là số lượng vật liệu nổ lớn nhất mà đội rà phá của RENEW/NPA  phát hiện trong một ngày làm việc.

Phát hiện hầm chứa gần 500 quả đạn cối, lựu đạn trong rừng keo ảnh 2 Số vật liệu nổ được tiến hành hủy nổ an toàn. Ảnh: NGO HIEN
Hiện, tất cả số vật liệu nổ đã được đội hủy nổ bom mìn của RENEW/NPA phá hủy an toàn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Đẩy nhanh cải cách tiền lương

Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Nội vụ rà soát, xây dựng các cơ chế, chính sách thực hiện phương án cải cách tiền lương khi được Trung ương thông qua.

Bút Sài Gòn

Bảo vệ khách hàng

- Một hãng bảo hiểm nhân thọ có tên tuổi ở xứ mình mới công bố báo cáo tài chính có nội dung “lạ”: chi trả 1.500 tỷ đồng cho khách hàng hủy bỏ hợp đồng. Nữa, tổng mức chi bồi thường và trả tiền bảo hiểm của hãng này cũng tăng vọt 45% so với cùng kỳ năm trước.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 3, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: