Phát hiện nấm khổng lồ nặng 70 ký nghi là nấm linh chi chân voi

SGGPO

Ngày 6-5, người dân xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam cho biết vừa mua được của một nhóm người dân địa phương đi rừng về cây nấm nghi là nấm linh chi chân voi khoảng 70 ký.

Phát hiện nấm khổng lồ nặng 70 ký nghi là nấm linh chi chân voi  ảnh 1 Cây nấm được mua lại từ những người dân đi rừng nặng gần 70 ký
Theo đó, chiều ngày 3-5, một nhóm người dân đi làm về thì phát hiện trên thân cây chò đã chết khô ở khu vực rừng Trường Sơn, huyện Đại Lộc có một cây nấm rất lớn. Họ trèo lên hái và đưa cây nấm ra khỏi rừng.

Hiện anh Lương Tấn Oanh (37 tuổi), xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước đang sở hữu cây nấm này. Anh Oanh cũng cho biết có một số người đến trả giá khoảng 60 triệu đồng nhưng anh vẫn chưa bán.

Phát hiện nấm khổng lồ nặng 70 ký nghi là nấm linh chi chân voi  ảnh 2 Một số người đến trả giá khoảng 60 triệu đồng nhưng chủ nhân vẫn chưa bán
Theo người dân, nấm này còn được gọi nấm chân voi, nấm linh chi chân voi hay nấm chò. Vì khi mới hình thành khoảng 1 – 3 kg có hình giống như hình bàn chân con voi. Khi lớn nấm xòe ra thì không giống nữa. Bên trong cây nấm là những sợi chắc rắn. Còn bên ngoài có một lớp nhung dày khoảng 1,5 cm; đây là một trong những bộ phận tốt nhất của cây nấm. Nấm sống trong tự nhiên và sống lâu năm trên những thân cây đã chết.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Buổi giám sát của  Đoàn ĐBQH TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Cần chuẩn bị các chiến lược để “chung sống với Covid-19”

TPHCM là một địa phương đóng góp rất lớn cho ngân sách quốc gia. Khi gặp khó khăn trong đại dịch, thành phố đề nghị Trung ương hỗ trợ và đến nay đã được hỗ trợ 2.000 tỷ đồng, ĐB Trần Hoàng Ngân đánh giá sự khó khăn về tài chính của thành phố đang là rất lớn.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Nhiều dự án thoát nước thi công xuyên dịch Covid-19

Ngày 23-9, Giám đốc BQL Dự án đầu tư các công trình giao thông TPHCM Lương Minh Phúc cho biết, nhiều công trình thoát nước tiếp tục được thi công do đã chuẩn bị được cống hộp đúc sẵn.

Quy hoạch

Tin buồn