Phát hiện nhiều hàng “lạ” trong kho của Công ty Dược phẩm Trung ương 2

Ngày 22-8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ Bộ Công an (C15B) phối hợp với Công an quận 10 TPHCM kiểm tra 4 container loại 40 feet chuẩn bị xuống hàng tại kho của Công ty Dược phẩm Trung ương 2 (CODUPHA, số 136 Tô Hiến Thành, phường 14 quận 10 TPHCM).

Container chứa hàng “lạ” vẫn còn nguyên niêm chì.

Kết quả kiểm tra 1 container đang xuống hàng tại kho số 12, lực lượng chức năng phát hiện bên trong container này không chứa các mặt hàng dược phẩm mà là các mặt hàng ngoại nhập như niềng xe gắn máy, túi xách, hàng ngàn mét vải, đồ chơi trẻ em… có số lượng lớn hơn rất nhiều so với số lượng trong các tờ khai hải quan do doanh nghiệp nhập khẩu cung cấp.

Điều khá bất ngờ là trong số các container đang nằm trong khuôn viên của CODUPHA còn có cả 1 container loại 40 feet (có số hiệu TCKU 900570-3-45G1) vẫn còn nguyên niêm chì, tức vẫn chưa qua khâu kiểm hóa của phía hải quan. Theo một cán bộ C15B, đây là trường hợp khá hy hữu chính vì vậy trong chiều hôm qua phía công an đã liên lạc với ngành hải quan tiến hành lập biên bản trường hợp này trước khi tiến hành kiểm tra hàng hóa bên trong.

Được biết qua công tác trinh sát, trong đêm 21-8, sẽ có đến 5 container hàng “lạ” về kho của CODUPHA nhưng khi lực lượng công an tiến hành kiểm tra thì 1 trong 5 container hàng đã được chủ nhân đưa về nơi khác. Dự kiến trong ngày hôm nay 23-8, việc kiểm tra 3 container hàng còn lại sẽ được tiếp tục. Cơ quan chức năng đang tiến hành xác minh làm rõ có hay không việc sử dụng kho chứa hàng hóa sai mục đích (nhiều loại hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu, trốn thuế) xảy ra tại CODUPHA.

L.C.Q 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.