Phát hiện tiệm áo cưới là cơ sở làm giả giấy tờ quy mô lớn

SGGPO
Tiến hành kiểm tra hành chính cửa hàng áo cưới TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, công an phát hiện lượng lớn giấy tờ được làm giả.  

Công an lúc kiểm tra tiệm áo cưới. Ảnh: CA

Công an lúc kiểm tra tiệm áo cưới. Ảnh: CA

Ngày 10-2, Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa phát hiện một cơ sở “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” với số lượng rất lớn ở khu vực.

Phát hiện tiệm áo cưới là cơ sở làm giả giấy tờ quy mô lớn ảnh 1 Công an làm việc với chủ tiệm áo cưới. Ảnh: CA

Theo đó, qua thời gian theo dõi, khoảng 12 giờ 30 cùng ngày, Công an phường Tam Phước, TP Biên Hòa tiến hành kiểm tra hành chính cửa hàng áo cưới “Thành Minh” địa chỉ khu phố Long Đức 1, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do Lê Duy Linh (27 tuổi) ngụ Biên Hòa làm chủ.

Thời điểm kiểm tra, công an phát hiện "con dấu tròn của Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành Đồng Nai", 2 phôi giấy khai sinh, 3 đơn xác nhận tạm trú, 3 giấy chứng nhận luật lao động, trên 500 phôi giấy khám sức khỏe (đã đóng mộc ký sẵn tên), bộ máy vi tính (gồm cả máy scan, máy ép plastic), máy ảnh và 19  triệu đồng.

Phát hiện tiệm áo cưới là cơ sở làm giả giấy tờ quy mô lớn ảnh 2
Phát hiện tiệm áo cưới là cơ sở làm giả giấy tờ quy mô lớn ảnh 3 Tang vật thu giữ. Ảnh: CA

Qua làm việc, Linh thừa nhận toàn bộ hành vi làm giả các loại giấy tờ của mình. Linh khai nhận mua con dấu và các phôi giấy tờ trên về nhà tự scan, làm giả các giấy tờ để bán cho những người có nhu cầu bổ sung hồ sơ xin việc vào công ty trong các khu công nghiệp lân cận.

Linh làm giả giấy tờ từ ngày 2-2-2020 đến nay. Hiện công an đang điều tra mở rộng.

ĐAN NGUYÊN - VŨ PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đi tù vì… hái trộm hoa

Đi tù vì… hái trộm hoa

Một buổi sáng tháng Chạp, ông N. ra đồng thăm ruộng hoa huệ sắp được thu hoạch bán vào dịp tết, thì hỡi ôi… ruộng hoa nhà ông ở cánh đồng xã Bình Dương, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã bị kẻ nào đó cắt trộm đi mấy ngàn bông. 

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Bộ Công an thông tin thêm về vụ án lừa đảo hơn 10.000 người qua hình thức đa cấp

Chiều ngày 20-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”. Đây là vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hơn 10.000 người theo hình thức đa cấp.

Vụ án