Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 5kg cho người phụ nữ 47 tuổi

SGGPO
Ngày 23-6, các y, bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 5kg cho một phụ nữ 47 tuổi.
Theo đó, bệnh nhân T.T.H. (47 tuổi, ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện khi thấy đau bụng nhiều, bụng chướng.
Tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, qua quá trình khám, siêu âm, các bác sĩ đã phát hiện một khối u ổ bụng lớn, xâm chiếm khoang bụng, gồ lên thành bụng đến thượng vị. Do khối u quá lớn nên các bác sĩ tiên lượng đây là ca mổ khó và quyết định phương án mổ mở cắt tử cung toàn phần cho bệnh nhân là tối ưu nhất.
Ngay trong sáng ngày 23-6, ê kíp y, bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện phẫu thuật, sau 2 giờ, ê kíp đã cắt thành công khối u với trọng lượng 5kg ra khỏi người bệnh nhân T.T.H..
Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 5kg cho người phụ nữ 47 tuổi ảnh 1 Ca mổ lấy khối u nặng 5kg. Ảnh: Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Văn Sáu, người trực tiếp mổ cho bệnh nhân H. chia sẻ: “Đây là trường hợp mổ u xơ tử cung có khối u lớn nhất từ trước đến nay tại bệnh viện. Khối u của bệnh nhân là lành tính nhưng đã phát triển quá lớn gây chèn ép các tạng bụng, nguy hiểm cho người bệnh nên phải phẫu thuật cắt bỏ”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Bé trai bị nhét vào tủ cấp đông đã được ra viện

Các bác sĩ lưu ý, bé trai này cần được nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc người lạ. Bố mẹ nên thường xuyên ở bên cạnh trẻ động viên, tạo niềm vui và cảm giác an toàn cho trẻ, đồng thời trẻ cần tiếp tục theo dõi thêm các ảnh hưởng tâm lý về sau.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />