Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 5kg cho người phụ nữ 47 tuổi

SGGPO
Ngày 23-6, các y, bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã phẫu thuật thành công khối u xơ tử cung nặng 5kg cho một phụ nữ 47 tuổi.
Theo đó, bệnh nhân T.T.H. (47 tuổi, ở huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) nhập viện khi thấy đau bụng nhiều, bụng chướng.
Tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh, qua quá trình khám, siêu âm, các bác sĩ đã phát hiện một khối u ổ bụng lớn, xâm chiếm khoang bụng, gồ lên thành bụng đến thượng vị. Do khối u quá lớn nên các bác sĩ tiên lượng đây là ca mổ khó và quyết định phương án mổ mở cắt tử cung toàn phần cho bệnh nhân là tối ưu nhất.
Ngay trong sáng ngày 23-6, ê kíp y, bác sĩ Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện phẫu thuật, sau 2 giờ, ê kíp đã cắt thành công khối u với trọng lượng 5kg ra khỏi người bệnh nhân T.T.H..
Phẫu thuật thành công khối u xơ nặng 5kg cho người phụ nữ 47 tuổi ảnh 1 Ca mổ lấy khối u nặng 5kg. Ảnh: Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Văn Sáu, người trực tiếp mổ cho bệnh nhân H. chia sẻ: “Đây là trường hợp mổ u xơ tử cung có khối u lớn nhất từ trước đến nay tại bệnh viện. Khối u của bệnh nhân là lành tính nhưng đã phát triển quá lớn gây chèn ép các tạng bụng, nguy hiểm cho người bệnh nên phải phẫu thuật cắt bỏ”.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid-19 bạn nên biết

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.

Thuốc