Phẫu thuật tim bằng dù qua da

(SGGP). – Các chuyên gia Trung tâm Tim mạch của Bệnh viện Nhi Trung ương phối hợp với Trung tâm Tim mạch ĐH Hamburg (Đức) lần đầu tiên thực hiện thành công ca phẫu thuật tim đóng thông liên thất bằng dù qua da cho Đỗ Việt An (5 tuổi, Hà Nội) và Phạm Gia Huệ (4 tuổi, Hà Nam).

Các chuyên gia đã đưa một dụng cụ nhỏ chứa 1 chiếc dù ở dạng thu gọn, qua tĩnh mạch bẹn lên thất trái. Khi đến vị trí cần can thiệp, dù sẽ được nở ra như hình số 8 để bịt lỗ thông liên thất.

Đây là phương pháp điều trị bệnh tim mạch hiện đại với khả năng thành công 100%. Bệnh nhân chỉ nằm viện 2 - 3 ngày, không cần phải hồi sức đặc biệt, giảm được chi phí.

KH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đồng chí Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

TPHCM sẽ huy động tất cả nguồn lực để hỗ trợ người dân

Đồng chí Phan Văn Mãi khẳng định, trong giai đoạn khó khăn này, TPHCM vẫn tập trung mọi nguồn lực, từ vận động xã hội, từ sự giúp đỡ của các địa phương trong cả nước, từ ngân sách và kể cả huy động các quỹ dự trữ của TPHCM để đảm bảo chăm lo cho người dân.

Sức khỏe cộng đồng

Novartis phổ cập kiến thức y khoa bằng nền tảng số của Hello Health

Công ty TNHH Novartis Việt Nam vừa công bố hợp tác với Hội Hô hấp Việt Nam, Bệnh viện K, Liên Chi hội Thấp khớp học TPHCM, Bệnh viện Mắt Bà Rịa - Vũng Tàu và Hello Bác sĩ để ứng dụng nền tảng kỹ thuật số của Hello Bác sĩ trong việc nâng cao nhận thức về sức khỏe của cộng đồng (gọi tắt là Dự án).

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Việt Nam - Ấn Độ xúc tiến lập Khu công viên dược phẩm

Ngày 31-7, Bộ Công thương và Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ thông tin, Ấn Độ đang có chủ trương xúc tiến thành lập Khu công viên dược phẩm tại Việt Nam với quy mô khoảng 500ha, vốn đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD, mong muốn tạo ra việc làm cho 50.000 lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp, doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 5 tỷ USD.