Phê bình 4 chủ tịch UBND phường vì để rác bịt miệng cống

SGGP
Ngày 24-5, UBND TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, vừa tiến hành phê bình 4 chủ tịch UBND các phường Hố Nai, Tân Biên, Tân Hòa và Bình Đa vì đã buông lỏng quản lý, để rác thải làm nghẹt hệ thống thoát nước, khiến địa bàn bị ngập khi trời mưa.
Theo ông Phạm Anh Dũng, Chủ tịch UBND TP Biên Hòa, thời gian qua địa phương liên tục xuất hiện mưa lớn và ở các phường Hố Nai, Bình Đa, Tân Hòa, Tân Biên nước mưa cuốn theo rác thải sinh hoạt về bịt kín các miệng hố ga làm nước không có lối thoát và gây ngập cục bộ. Nguyên nhân là do sự buông lỏng quản lý của các phường nên UBND TP Biên Hòa đã phê bình những người đứng đầu. 

UBND TP Biên Hòa cũng yêu cầu chủ tịch 4 phường trên tổ chức khắc phục hiện trạng, đảm bảo môi trường.

Nhiều năm gần đây, TP Biên Hòa thường xuyên xảy ra ngập úng mỗi khi trời mưa. Để khắc phục tình trạng này, chính quyền đã kết hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh làm các hệ thống thoát nước, xây dựng kênh mương nhưng theo nhận định, năm 2018 TP Biên Hòa chỉ có thể giảm chứ chưa thể hết ngập được

TIẾN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: