Phê duyệt thành lập Khu Công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1

SGGPO
Ngày 6-1, Thủ tướng Chính Phủ vừa có quyết định thành lập Khu Công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng- giai đoạn 1.

Khu CNTT tập trung Đà Nẵng- giai đoạn 1 có diện tích 131 ha, thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

Khu CNTT tập trung Đà Nẵng- giai đoạn 1 có diện tích 131 ha, thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng

Theo quyết định, ngoài các hoạt động được quy định theo chức năng, nhiệm vụ tại Nghị định số 154/2013/NĐ-CP, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng được hưởng các chính sách ưu đãi đối với khu CNTT tập trung theo quy định của pháp luật. Cơ cấu tổ chức và quy chế hoạt động của Tổ quản lý Khu CNTT tập trung Đà Nẵng do công ty CP phát triển Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng quyết định.

Theo đó, sau khi phê duyệt, UBND TP Đà Nẵng sẽ thực hiện chức năng quản lý nhà nước, ưu tiên bố trí nguồn vốn đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước cho đầu tư phát triển hạ tầng kết nối đến Khu CNTT tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1 và các hạ tầng xã hội không kinh doanh trong khu. Đặc biệt, xây dựng phương án và triển khai đồng bộ các giải pháp thu hút các tập đoàn nước ngoài, doanh nghiệp lớn trong nước thuộc lĩnh vực CNTT, điện tử- viễn thông đầu tư.

Được biết, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng - giai đoạn 1 có diện tích 131 ha (thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng) do công ty CP phát triển Khu CNTT Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />