Philippines sa thải hàng loạt cảnh sát sử dụng ma túy

Gần 100 nhân viên cảnh sát Philippines đã bị sa thải do bị phát hiện sử dụng ma túy kể từ đầu năm nay, trong chiến dịch làm “trong sạch hàng ngũ” mà Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte yêu cầu thực hiện.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte phát động chiến dịch chống ma túy ngay sau khi nhậm chức vào giữa năm 2016. Ảnh: ABS-CBN News.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình ANC, Tổng thanh tra Cục Điều tra nội bộ Alfega Trimbulo cho biết, những cảnh sát này bị bắt quả tang sử dụng ma túy và theo luật dân sự họ phải bị sa thải. Ông Trimbulo cho biết tuần tới sẽ đề nghị cảnh sát trưởng Philippines sa thải thêm 40 nhân viên cảnh sát nữa.

Từ giữa năm 2016 đến nay, trong chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy tại Philippines này, các lực lượng an ninh đã tiêu diệt hơn 6.000 đối tượng liên quan ma túy. Ngoài ra, còn có hơn 1 triệu người đã bị bắt giữ hoặc ra đầu thú.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.