Philippines: Ứng viên Tổng thống Aquino “con” được chào đón

Theo AP, người dân thị trấn Concepcion, phía Bắc thủ đô Manila của Philippines ngày 9-2 gần như ngừng mọi hoạt động để đổ ra đường chào mừng ứng cử viên Tổng thống Benigno Aquino, 50 tuổi, biệt danh “Noynoy” - con trai cố Tổng thống Corazon Aquino. Băng rôn, cờ hoa ngợp trời đón chào người con của một gia đình đầy quyền lực tại thị trấn này đã bắt đầu chiến dịch vận động bầu cử.
 
Bà Aquino đã tạo ra thanh thế cho gia đình sau khi lãnh đạo cuộc cách mạng “quyền lực nhân dân” lật đổ chế độ độc tài của Tổng thống Ferdinand Marcos năm 1986. Sau khi bà qua đời vì ung thư vào năm ngoái, con trai bà từ một thượng nghị sĩ ít tên tuổi đã thu hút được sự quan tâm của công chúng, trở thành người dẫn đầu trong các cuộc thăm dò trước cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 10-5 tới.

Bám sát ứng viên “Noynoy” còn có ứng viên Manny Villa, cả hai ông đều cam kết đấu tranh chống tham nhũng, làm trong sạch bộ máy cầm quyền. Ứng viên của liên minh cầm quyền, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Gilbert Teodoro bị bỏ xa ở vị trí thứ ba.

H. QUỐC

Các tin, bài viết khác

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.