Phim nước ngoài trên truyền hình

- THÀNH ĐÔN HOÀNG, 49 tập, dạng phim sử thi Trung Quốc mô tả bối cảnh lịch sử cách nay hơn 1.000 năm, được phân làm ba giai đoạn: giai đoạn 1 là thời kỳ Bắc Tống, khoảng năm 1036 với cuộc khởi nghĩa Tây Hạ; giai đoạn 2 xảy ra vào triều đại nhà Thanh kéo dài đến thời kỳ bị suy thoái, thành Đôn Hoàng bị cướp bóc, phá hoại; giai đoạn 3 được mô tả khoảng năm 1936 về những trí thức trở về bảo vệ Đôn Hoàng.

Dựa vào những câu chuyện lịch sử các nhà làm phim muốn tái hiện sinh động những biến cố và số phận những nhân vật và nét văn hóa còn lưu truyền của thành Đôn Hoàng. Phim có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng Đường Quốc Cường, Trương Thiết Lâm, Lý Kiến Quần… Phim phát sóng trên VTV1, 17 giờ từ 14-8.

- CHÀO MỪNG ĐẾN COLLINWOOD, dạng phim hài, vui nhộn của Mỹ. Một tên trộm vặt đánh hơi “phi vụ” béo bở có thể làm ăn được ở Cleverland, hắn lập kế hoạch và thuyết phục 5 người nữa tham gia.

“Phi vụ” táo bạo của những “tên trộm nghiệp dư” bắt đầu từ một chiếc xe lăn và tiến đến một cửa hàng cầm đồ… Chuyện gì sẽ xảy ra ở vụ trộm hài hước này? Phim có sự tham gia của các diễn viên George Clooney, Jenifer Esposito, Luis Guzmn, Michael Jeter, William H. Macy, Sam Rockwell. Phim phát sóng trên VTV1 lúc 21giờ, ngày 5-8.

- NGƯỜI QUẢN LÝ TÌNH YÊU, phim tình cảm xã hội Đài Loan nhiều tập mang hơi thở của cuộc sống đương đại của một số người trẻ trên bước đường mưu sinh. Câu chuyện không ít phức tạp khi anh chàng lang thang Trương Gia Bảo nhờ có tướng mạo giống một nam diễn viên nổi tiếng của Đài Loan nên tập đoàn giải trí Hình Thiên đề nghị ký hợp đồng với anh.

Được “lên đời”, Gia Bảo rất thuận lợi trên đường công danh sự nghiệp. Từ công việc mới ở đây, Gia Bảo gặp được Khiêu Khiêu, cô đạo diễn tập sự với nhiều trăn trở và ước mơ sự nghiệp điện ảnh. Thế nhưng, Khiêu Khiêu lại có tình cảm với ông chủ tịch tập đoàn Hình Thiên.

Công việc phức tạp và sóng gió tình cảm chắc chắn không tránh khỏi giữa mối quan hệ tay ba của họ. Diễn viên: Hứa Thiệu Dương, Đỗ Đức Vĩ, Lương Tâm Di… Phim phát sóng trên HTV7 vào lúc 17giờ, bắt đầu từ 26-7.

- TẠM BIỆT ĐƠN CÔI, phim Hàn Quốc. Kim Min Ho, người con ngoài giá thú bị chối bỏ của một gia đình quyền lực. Sống trong sự cô đơn, nghèo khó nhưng Min Ho luôn lạc quan và thanh thản với công việc phục vụ ở quán cà phê Sky.

Cùng cảnh ngộ với Min Ho là Soo Hee, một cô gái trẻ nhưng rất giàu nghị lực và anh bạn Ji Ahn. Sự xuất hiện của Min Ho đã chen vào tình cảm của Soo Hee và Ji Ahn, bởi Min Ho là người đã đem lại cho Soo Hee một cảm xúc mới mẻ. Riêng về Ji Ahn, càng sống trong nghèo khó, anh càng có một tham vọng vươn lên, và tầm ngắm của anh chính là tập đoàn của gia đình Min Ho.

Mối tình tay ba vốn vẫn được khai thác trong phim Hàn Quốc càng tiếp tục được đẩy lên cao trào… Đan xen với các tình tiết về 3 nhân vật chính là câu chuyện của Mi Ree, mối tình đầu của Min Ho, và Ho Chul, một gã găng tơ nhát gan và luôn sống trong sự giày vò vì thiếu tự tin… Giữa họ là những mảnh đời chắp vá, cơ cực và gắn kết với nhau bằng một sợi dây tình cảm vô hình...

Bộ phim với các tình tiết nhẹ nhàng nhưng sâu lắng về một chân lý giản đơn của cuộc sống: hạnh phúc chỉ mỉm cười với bạn khi bạn thật sự biết trân trọng cuộc sống và hạnh phúc của chính mình… Phim phát sóng từ thứ tư đến thứ bảy hằng tuần lúc 22 giờ 15 trên kênh HTV7.

Yên Ngọc - Thiên An

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Khi người nổi tiếng đeo khẩu trang

Ngày 29-10, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu triển lãm tranh và ra mắt sách Khẩu trang và người nổi tiếng của họa sĩ Lê Sa Long do NXB Tổng hợp và Hội Mỹ thuật TPHCM tổ chức.  

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.