Phim về Bin Laden gây sốt Bắc Mỹ

Với doanh thu lên đến 24 triệu USD chỉ sau 3 ngày trình chiếu, Zero Dark Thirty, bộ phim về chiến dịch truy lùng trùm khủng bố Bin Laden gây tranh cãi về những tình tiết bạo lực của nữ đạo diễn Kathryn Bigelow, đã đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách tại Bắc Mỹ.

Bộ phim gây sốt tại 3.000 rạp chiếu phim ở Bắc Mỹ này đã nhận được 5 đề cử Quả cầu vàng 2013 và nhận được một giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn của Jessica Chastain. Phim sẽ ra mắt khán giả Anh và Ireland vào ngày 25-1.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Giấc mơ Việt Nam của Giáo sư Nguyễn Đăng Hưng

Cuốn sách Giấc mơ Việt Nam tôi (Omega Plus và NXB Hội Nhà văn) của GS Nguyễn Đăng Hưng, chia sẻ đến bạn đọc cả một hành trình dài từ những ngày nung nấu giấc mơ Việt Nam đến những bước đi nhỏ trên con đường đầy gập ghềnh, khó khăn cho đến những thành quả được cả hai chính phủ Bỉ và Việt Nam công nhận.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên