Phim về Hai Bà Trưng tuyển chọn diễn viên quy mô lớn

SGGPO

Sau những bước đi đầu tiên, dự án huyền sử “Trưng Vương” (She-Kings) chính thức bước vào công đoạn quan trọng tiếp theo của khâu tiền kỳ - tuyển chọn diễn viên tham gia.

Trưng Vương không chỉ liên tục tạo bất ngờ bằng series phim hoạt hình hành động dành riêng cho từng vị tướng phò tá Hai Bà Trưng là: Bát Nàn, Ả Chạ, Hồ Đề, Lê Chân, Quý Lan, Phật Nguyệt, Thánh Thiên. Dự án còn khiến khán giả hào hứng khi tung ra bản nhạc phim đầu tiên – Còn gì để mất (I’ll Give My Soul) được xướng tên trên BXH quốc tế Billboard.

Mới đây nhất, NSX chính thức công bố thông tin tuyển chọn diễn viên quy mô lớn gồm casting (thử vai) online bắt đầu từ 23-7 và casting trực tiếp trong tháng 9. Đối tượng tham gia là các bé gái từ 5 đến 8 tuổi, nam nữ từ 15 tuổi đến 50 tuổi.

Với casting online thí sinh sẽ gửi ảnh chân dung, toàn thân và ảnh 3 thế võ đồng thời đính kèm video tối đa 5 phút đọc tính cách nhân vật, chọn nhân vật muốn đóng và tự sáng tạo câu thoại, tình huống cho nhân vật đó.

Phim về Hai Bà Trưng tuyển chọn diễn viên quy mô lớn ảnh 1 NSX Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô trong buổi công bố dự án năm 2019

“Tôi tin rằng con cháu Đất Việt đều là những người rất tài năng và mong muốn có cơ hội thể hiện bản thân mình. Tôi hy vọng chúng ta sẽ cùng làm nên dự án điện ảnh nhiều ý nghĩa, có tính lan toả rộng rãi, thể hiện được sự tự hào dân tộc. Hơn nữa, tôi và ê-kíp mong đợi có thể cùng các bạn tạo ra dự án điện ảnh có góc nhìn mới lạ, truyền tải tình yêu nước nhưng vẫn giữ được giá trị cốt lõi của lịch sử Việt Nam” – NSX Trương Ngọc Ánh tâm sự.

Được ấp ủ trong suốt 4 năm, phim lấy bối cảnh Việt Nam của hơn 2.000 năm trước với câu chuyện về cuộc đời hai vị nữ tướng dân tộc Trưng Trắc - Trưng Nhị.

Chia sẻ về lý tưởng thực hiện dự án Trưng Vương, NSX Janet Ngô chia sẻ: “Người Việt luôn mong muốn tìm thấy cốt lõi bản sắc văn hóa Việt. Trong quá trình khám phá đó, chúng tôi cũng phát hiện phụ nữ cũng có sức mạnh rất nổi bật. Không chỉ đại diện là hình ảnh Hai Bà Trưng, các vị anh hùng xung quanh Hai Bà cũng có tư duy và tấm lòng quả cảm với các câu chuyện rất thú vị. Từ đó, chúng tôi quyết định tạo sinh ra các sản phẩm vệ tinh nói về các vị tướng xung quanh Hai Bà. phát triển đó góp phần mở rộng thị trường phim ảnh. Cụ thể là series phim hoạt hình cho thể loại phim hoạt hình hành động lịch sử đầu tiên ở Việt Nam”.

Phim về Hai Bà Trưng tuyển chọn diễn viên quy mô lớn ảnh 2 Poster 7 nữ tướng của Hai Bà Trưng

Hiện tại, loạt phim hoạt hình về các vị tướng đã lên sóng được 3 tập với các nhân vật: Bát Nàn, Ả Chạ, Thánh Thiên, đã bắt đầu tạo được sự thu hút lớn với công chúng.

Với những phát pháo mang đến sự chú ý cho khán giả trong nước cũng như màn chào sân quốc tế đầy kỳ vọng, Trưng Vương được giới chuyên môn đánh giá là dự án điện ảnh lịch sử tiềm năng có thể đem đến nhiều bất ngờ về tư duy, cốt truyện kết hợp với góc nhìn hiện đại.

Được biết, dự án Trưng Vương cũng nhận được sự ủng hộ và đồng hành tích cực từ phía Nhà văn hóa Thanh niên trong suốt quá trình tuyển chọn diễn viên dưới nhiều hình thức khác nhau.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Độc đáo, ấn tượng tuần phim Hungary tại TPHCM

Độc đáo, ấn tượng tuần phim Hungary tại TPHCM

Không chỉ được thưởng thức miễn phí những bộ phim tiêu biểu của điện ảnh Hungary, sau mỗi suất chiếu khán giả còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng hay mua các đặc sản của Hungary.


Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Cô gái 9X ra mắt sách về diễn xướng dân gian

“Hồi bé, nội em rất thích cải lương. Em nghe cùng nội, riết rồi mê lúc nào không hay”. Hồ Phương Thảo (sinh năm 1992) bắt đầu cuộc trò chuyện như vậy khi nói về artbook Gánh hát lưu diễn muôn phương (Comicola và NXB Dân Trí).

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.