Phim về Trịnh Công Sơn tuyển diễn viên

SGGP
Bộ phim sẽ có tên Em và Trịnh theo kết quả của cuộc thi đặt tên và khảo sát từ khán giả. 

Theo tiết lộ của ê kíp làm phim, phim sẽ được phát triển theo hướng lãng mạn, trẻ trung, bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ định mệnh giữa thiếu nữ người Nhật và chàng Trịnh tại Paris hoa lệ. Sau đó, cô gái Nhật đến tận Việt Nam tìm hiểu về những tình khúc và những bóng hồng trong cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, để rồi cô nhận ra tình yêu nảy nở trong trái tim mình.

Phim về Trịnh Công Sơn tuyển diễn viên ảnh 1 Poster tuyển diễn viên của dự án "Em và Trịnh"
Phim sẽ đưa khán giả trở về thập niên 70 - 90, thời điểm ra đời những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn.  

Theo kế hoạch, phim sẽ chọn 2 diễn viên nam đảm nhận vai Trịnh Công Sơn giai đoạn khi 19 và 45 tuổi, với các yêu cầu: nói giọng Huế, biết hát, chơi đàn guitar, biết tiếng Pháp là lợi thế. Vai cô gái người Nhật khoảng 30 tuổi biết hát, chơi đàn guitar, nói được tiếng Việt, Nhật (hoặc Pháp).

Ngoài ra, phim cũng tuyển các tuyến diễn viên: bạn chí cốt của Trịnh Công Sơn ngày còn trẻ, cô ca sĩ tuổi 17, hai thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội, cô ca sĩ phòng trà Hà Nội… Đoàn phim nhận hồ sơ casting từ ngày 10-2 đến ngày 1-3 và dự kiến bấm máy vào tháng 5, ra mắt khán giả vào ngày 1-4-2021, dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 30-3-2020 đã có 725.230 ca xác nhận mắc Covid-19, có 34.034 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 142.737 ca mắc, 2.489 ca tử vong; Italy: 97.689 ca mắc, 10.779 ca tử vong; Trung Quốc: 81.470 ca mắc, 3.304 ca tử vong; Tây Ban Nha: 80.110 ca mắc, 6.803 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 203 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 55 ca đã được chữa khỏi.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội Đảng các cấp

Sở VH-TT TPHCM và Trung tâm Thông tin triển lãm TPHCM phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động chủ đề “Dưới cờ Đảng - Vững niềm tin”, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 

Sân khấu

Nghệ sĩ sân khấu hát ủng hộ cuộc chiến chống dịch

Chỉ một thời gian ngắn, từ các phòng thu và tại gia đình, nhiều nghệ sĩ sân khấu đã thu âm, ghi hình, thực hiện các clip ngắn các tác phẩm ca cổ, tân cổ giao duyên quảng bá trên các trang mạng xã hội, YouTube, Facebook…

Sách và cuộc sống

Để các tủ sách đi xa

Với mong muốn đem đến một cái nhìn toàn diện và có hệ thống về các vấn đề giới cũng như vai trò và đóng góp của phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay trên mọi phương diện, vào năm 2016, NXB Phụ nữ đã thành lập tủ sách Phụ nữ tùng thư. 

Sáng tác

Nếu anh không về

Nếu anh không về trong buổi chiều nay

Em đừng buồn và âu lo quá nhé

Nhớ đón con và động viên cha mẹ

Bởi Tổ quốc cần, anh chẳng thể ngồi yên...

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP