Phim về Trịnh Công Sơn tuyển diễn viên

SGGP
Bộ phim sẽ có tên Em và Trịnh theo kết quả của cuộc thi đặt tên và khảo sát từ khán giả. 

Theo tiết lộ của ê kíp làm phim, phim sẽ được phát triển theo hướng lãng mạn, trẻ trung, bắt đầu bằng cuộc gặp gỡ định mệnh giữa thiếu nữ người Nhật và chàng Trịnh tại Paris hoa lệ. Sau đó, cô gái Nhật đến tận Việt Nam tìm hiểu về những tình khúc và những bóng hồng trong cuộc đời người nghệ sĩ tài hoa, để rồi cô nhận ra tình yêu nảy nở trong trái tim mình.

Phim về Trịnh Công Sơn tuyển diễn viên ảnh 1 Poster tuyển diễn viên của dự án "Em và Trịnh"
Phim sẽ đưa khán giả trở về thập niên 70 - 90, thời điểm ra đời những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn.  

Theo kế hoạch, phim sẽ chọn 2 diễn viên nam đảm nhận vai Trịnh Công Sơn giai đoạn khi 19 và 45 tuổi, với các yêu cầu: nói giọng Huế, biết hát, chơi đàn guitar, biết tiếng Pháp là lợi thế. Vai cô gái người Nhật khoảng 30 tuổi biết hát, chơi đàn guitar, nói được tiếng Việt, Nhật (hoặc Pháp).

Ngoài ra, phim cũng tuyển các tuyến diễn viên: bạn chí cốt của Trịnh Công Sơn ngày còn trẻ, cô ca sĩ tuổi 17, hai thiếu nữ người Huế gốc Hà Nội, cô ca sĩ phòng trà Hà Nội… Đoàn phim nhận hồ sơ casting từ ngày 10-2 đến ngày 1-3 và dự kiến bấm máy vào tháng 5, ra mắt khán giả vào ngày 1-4-2021, dịp kỷ niệm 20 năm ngày mất của nhạc sĩ.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Hà Việt Dũng (vai Đại úy Đào Hải Triều) tạo ấn tượng trong phim Bão ngầm

Bão ngầm dậy sóng

Hành trình điều tra phá án đường dây ma túy xuyên quốc gia trong phim Bão ngầm khiến khán giả không rời mắt khỏi màn hình bởi từng chi tiết trong câu chuyện đều được chăm chút kỹ lưỡng.

Âm nhạc

Trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” dành cho học sinh

Ngày 15-5, chương trình tổng kết và trao giải cuộc thi “Học đường On the Mic” được tổ chức tại Nhà Văn hóa Thanh Niên (quận 1, TPHCM). Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi thu hút 286 bài dự thi của học sinh THCS, THPT trên toàn quốc. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc: Nhiều tiềm năng sân khấu đang bị bỏ ngỏ

Trước những khó khăn của sân khấu TPHCM, đặc biệt là đối với các đơn vị nghệ thuật xã hội hóa (XHH), đạo diễn - NSND Trần Minh Ngọc luôn có nhiều tâm tư. Theo ông, để phát huy tốt tiềm năng đang có, cần phải có những thay đổi và đầu tư cấp thiết để sân khấu có điều kiện bứt phá khỏi những rào cản đang mang trên mình.

Sách và cuộc sống

NSND Trần Hiếu và cuốn sách của cuộc đời

Gần 90 tuổi, NSND Trần Hiếu mới hoàn thành cuốn sách mà ông đã thực hiện suốt mấy chục năm qua với tựa đề Sức mạnh của ngôn ngữ trong tiếng hát Việt Nam. NSND Trần Hiếu chia sẻ, ông viết cuốn sách này từ năm 1968, ông cứ viết và chờ đợi đến ngày từng trang giấy được in, như món nợ mà cuộc đời trao cho mình.

Sáng tác