Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm việc tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chiều 13-6, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đến thăm, tặng quà các đối tượng bảo trợ xã hội tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Phó Chủ tịch nước phát biểu tại chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu
Phó Chủ tịch nước phát biểu tại chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu

Báo cáo với đoàn công tác, lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, đơn vị hiện có 2 cơ sở tại phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu và phường Long Tâm, TP Bà Rịa. Nhiệm vụ chính của trung tâm là tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng, dạy văn hóa, dạy nghề, giáo dục hướng nghiệp cho đối tượng là trẻ em bị bỏ rơi không nơi nương tựa, trẻ em khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em lang thang và chức năng cung cấp các dịch vụ công tác xã hội trên địa bàn. Hiện đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ quản lý, chăm sóc 82 trẻ em và 9 người cao tuổi.

z5535298962139_fcd2b628c29497f34ee6e8be895d664b.jpg
Phó Chủ tịch nước tặng quà cho trẻ em tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà cho cán bộ, nhân viên và trẻ em đang được nuôi dạy tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiếp tục chuyến công tác, Phó Chủ tịch nước đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu.

z5535299312748_009ccef84b22c82869d1665eb433b1a8.jpg
Phó Chủ tịch nước thăm hỏi, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Đây là đơn vị được giao nhiệm vụ quản lý, đảm bảo an ninh trật tự cho 61 bến cảng thuộc 2 cửa khẩu cảng biển (Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai), 10 cảng xuất dầu không bến ngoài khơi, 83 vị trí neo và thực hiện công tác thủ tục cho các phương tiện ra vào, hoạt động tại các khu vực bến phao. Trên địa bàn khu vực được giao quản lý có nhiều công ty, xí nghiệp, hệ thống kho bãi, nhà xưởng, công trình dịch vụ phục vụ thăm dò khai thác dầu khí. Địa hình có nhiều sông, rạch, rừng ngập mặn, các trục đường chính chạy qua.

Mặc dù địa bàn phức tạp, trải dài, nổi lên một số hoạt động như mua bán, tàng trữ trái phép ma túy; buôn lậu, gian lận thương mại nhưng tình hình an ninh trật tự vẫn được đảm bảo. Đơn vị kịp thời đấu tranh với các loại tội phạm, lập nhiều chiến công.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đơn vị đã đạt được trong năm qua. Với địa bàn đóng quân rộng, phức tạp, nhưng nhờ sự nỗ lực, cán bộ và chiến sĩ của đơn vị đã hoàn thành nhiệm vụ, nắm chắc tình hình an ninh trật tự, kịp thời tham mưu, không để xảy ra tình huống bị động, bất ngờ.

z5535299408518_0e1f3830a5fc5a0d45fe9e41d9a7632e.jpg
Phó Chủ tịch nước chụp hình cùng chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Phó Chủ tịch nước cũng đề nghị đơn vị phát huy hơn nữa, làm chủ công nghệ mới về quân sự, tinh thông về bản lĩnh chính trị, giữ vững phẩm chất lối sống để không sa vào các cám dỗ dẫn đến những vi phạm.

Tin cùng chuyên mục