Phó chủ tịch phường nói “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” được cho thôi việc

Ông Trần Lê Hữu Thọ là người xử lý vụ việc trong clip “bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” gây xôn xao dư luận cuối tháng 7-2021, được giải quyết cho thôi việc vì hoàn cảnh gia đình.

UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) vừa ban hành quyết định về việc giải quyết thôi việc đối với cán bộ cấp xã cho ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa. Theo đó, Trần Lê Hữu Thọ được cho thôi việc kể từ ngày 1-9-2021, với lý do: ông Trần Lê Hữu Thọ có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình.

Ông Trần Lê Hữu Thọ là người xử lý vụ việc cán bộ chốt kiểm dịch phòng, chống Covid-19 chỉ tay vào mặt dân nói “trên núi xuống” và mua bánh mì là “không thiết yếu”.
Phó chủ tịch phường nói “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” được cho thôi việc ảnh 1 Vụ việc “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” từng gây xôn xao dư luận cuối tháng 7-2021. Ảnh chụp từ clip

Khi vụ việc được các cơ quan báo chí phản ánh, UBND phường Vĩnh Hòa đã tổ chức kiểm điểm làm rõ vụ việc, cho ông Thọ thôi giữ chức Trưởng Ban phòng chống dịch Covid-19 phường Vĩnh Hòa.

Sau khi xảy ra sự việc, ông Thọ đã trực tiếp gặp anh Trần Văn Em (sinh năm 1996, trú Diên Khánh, nhân viên của một công ty cơ khí) để xin lỗi vì những thiếu sót trong xử lý vụ việc nói trên. Chủ tịch UBND TP Nha Trang cũng có thư xin lỗi công dân Trần Văn Em.

Liên quan vụ việc, UBND TP Nha Trang đã họp và ra quyết định kỷ luật ông Thọ với hình thức cảnh cáo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.