Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu bị cách chức

SGGPO
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định kỷ luật cách chức một Phó Chủ tịch UBND thị xã do thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý đất đai và ký hàng loạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định. 

Ngày 28-7, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ký, ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lương Công Tuấn vì đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong công tác quản lý đất đai.

Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu bị cách chức  ảnh 1 Ông Lương Công Tuấn. Ảnh tư liệu

Theo đó, ông Tuấn đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý, ký nhiều quyết định cho phép chuyển mục đích, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định cho nhiều hộ gia đình, cá nhân gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Cụ thể, ông Tuấn đã trực tiếp ký 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vi phạm với tổng diện tích 55.700m2 (trong đó có 20 giấy chứng nhận không đúng nguồn gốc đất, loại đất so với hồ sơ địa chính).

Ngoài ra, ông Tuấn cũng ký 26 quyết định cho phép hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt.

Đầu tháng 6-2020, với sai phạm trên của ông Tuấn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định kỷ luật hình thức cách chức Thị ủy viên Thị ủy Sông Cầu nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông này.

Đầu tháng 5-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Thế, nguyên Trưởng phòng TN-MT thị xã Sông Cầu và ông Nguyễn Hải Phương, chuyên viên phòng này. Hai ông này bị khởi tố tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai, cùng liên quan đến sai phạm của ông Lương Công Tuấn.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: