Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu bị cách chức

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã có quyết định kỷ luật cách chức một Phó Chủ tịch UBND thị xã do thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý đất đai và ký hàng loạt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định. 

Ngày 28-7, ông Phạm Đại Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ký, ban hành quyết định kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu nhiệm kỳ 2016 – 2021 đối với ông Lương Công Tuấn vì đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng trong công tác quản lý đất đai.

Phó Chủ tịch thị xã Sông Cầu bị cách chức  ảnh 1

Ông Lương Công Tuấn. Ảnh tư liệu

Theo đó, ông Tuấn đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác quản lý, ký nhiều quyết định cho phép chuyển mục đích, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sai quy định cho nhiều hộ gia đình, cá nhân gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Cụ thể, ông Tuấn đã trực tiếp ký 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vi phạm với tổng diện tích 55.700m2 (trong đó có 20 giấy chứng nhận không đúng nguồn gốc đất, loại đất so với hồ sơ địa chính).

Ngoài ra, ông Tuấn cũng ký 26 quyết định cho phép hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt.

Đầu tháng 6-2020, với sai phạm trên của ông Tuấn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định kỷ luật hình thức cách chức Thị ủy viên Thị ủy Sông Cầu nhiệm kỳ 2015-2020 đối với ông này.

Đầu tháng 5-2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên cũng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Văn Thế, nguyên Trưởng phòng TN-MT thị xã Sông Cầu và ông Nguyễn Hải Phương, chuyên viên phòng này. Hai ông này bị khởi tố tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai, cùng liên quan đến sai phạm của ông Lương Công Tuấn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng kiểm tra tiến độ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm vào chiều ngày 26-1 (mùng 5 Tết). Ảnh: LÊ KIÊN

Vượt gió ngược, duy trì tăng trưởng cao, bền vững

Theo Nghị quyết 01/2023/NQ-CP của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước và cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2023, trước ngày 20-1, các bộ, ngành, địa phương phải hoàn tất việc xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động, các văn bản cụ thể để triển khai nghị quyết.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.