Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định xin rút kinh nghiệm vụ đánh golf giữa mùa dịch

Trong bản tự kiểm điểm cá nhân, ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc ông này cùng với giám đốc sở du lịch và 2 doanh nhân đánh golf trong lúc Bình Định áp dụng lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15.

Theo nguồn tin riêng của PV Báo SGGP, trong bản tự kiểm điểm, ông Nguyễn Công Thành cho biết, cuối buổi chiều 30-7, ông nhận được giấy mời của Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định về việc mời tham gia buổi khảo sát thực hiện tại hệ thống sân golf thuộc quần thể du lịch, nghỉ dưỡng tại bán đảo Nhơn Lý (TP Quy Nhơn, Bình Định).

Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định xin rút kinh nghiệm vụ đánh golf giữa mùa dịch ảnh 1

Ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục thuế Bình Định

Cùng tham gia có ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, dự buổi khảo sát lúc 14 giờ ngày 1-8 để làm cơ sở xây dựng các quy trình và tiêu chuẩn sử dụng các dịch vụ tại sân golf, theo đề án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vaccine bằng các chuyến bay charter đến Bình Định trong điều kiện bình thường.

Lúc 13 giờ 30 ngày 1-8, ông Thành qua sân golf bằng phương tiện cá nhân để tham gia buổi khảo sát với các thành viên theo chương trình, kế hoạch đã chuẩn bị trước của Sở Du lịch. “Tại buổi khảo sát lúc 14 giờ ngày 1-8 do Giám đốc Sở Du lịch chủ trì, tôi và các ông Lê Văn Thảo, Nguyễn Hữu Lộc tiến hành khảo sát cùng với 4 nhân viên sân golf”, bản kiểm điểm ông Thành nêu.

Cũng theo giải trình của ông Nguyễn Công Thành, quá trình khảo sát thực tế hoạt động trên sân golf thì mỗi người được xe điện chở đi, các hoạt động trên sân đều giữ khoảng cách 2 mét. “Sau khảo sát, các đại biểu đã đóng góp, trao đổi ý kiến cụ thể về các hoạt động dịch vụ trên sân tập golf, phân luồng dự kiến cho khách học và khách đánh golf cùng các dịch vụ có liên quan ngay trên sân”, theo bản tự kiểm điểm của ông Thành.

Đáng chú ý, trong bản tự kiểm điểm ông Nguyễn Công Thành cho biết, tất cả chuyến khảo sát trên ông đều không báo cáo với lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Bình Định. Việc này, ông Thành tự nhận khuyết điểm và lý giải rằng “vì dự kiến sẽ báo cáo sau khi thực hiện công việc trong ngày nghỉ nhưng sau đó bị cách ly theo quy định phòng chống dịch nên chưa kịp báo cáo”. Qua đó, ông Thành tự nhận hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm trong sự việc trên.

Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định xin rút kinh nghiệm vụ đánh golf giữa mùa dịch ảnh 2

Sân golf ở bán đảo Nhơn Lý. Ảnh chụp trước đó

Tuy vậy, nhiều ý kiến đơn vị quản lý Nhà nước, dư luận không đồng tình với giải trình, tự kiểm điểm của cá nhân ông Thành. Bởi, dư luận cho rằng, ông Nguyễn Công Thành đưa ra giấy mời khảo sát du lịch là để biện minh, làm “phao cứu sinh” cho việc chơi golf giữa lúc tỉnh thực hiện Chỉ thị 15. Việc này là thiếu thuyết phục, khó có thể chấp nhận.

Về việc trên, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết, về nguyên tắc mọi hoạt động của các cơ quan, tổ chức, cá nhân nói chung và các cơ quan Nhà nước nói riêng đều phải tuân thủ theo các quy định về phòng chống dịch Covid-19. "Hiện, UBKT Tỉnh ủy đang làm về vụ việc này. Khi nào có kết luận sẽ cung cấp thông tin cho báo chí", lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho hay.

Phó Cục trưởng khai báo là nhân viên cục thuế

Như Báo SGGP đã thông tin, ngày 4-8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn đã báo cáo về 4 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 T.T.Q. (nhân viên của một sân golf ở Nhơn Lý, TP Quy Nhơn). Kết quả truy vết, ngành y tế phát hiện, ông Nguyễn Công Thành và Nguyễn Văn Dũng có tham gia chơi tại sân golf ở Nhơn Lý có tiếp xúc gần với bệnh nhân Q., trở thành F1. Ngoài ông Dũng và ông Thành, còn có 2 người khác là doanh nghiệp.

Đáng nói, trong mục lịch trình di chuyển, 4 trường hợp trên (có ông Thành, ông Dũng) trước đó đều khai báo với Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn rằng, từ ngày 31-7 đến 1-8-2021 cả 4 người có chơi golf tại Nhơn Lý. Tại đây, 4 người có tiếp xúc gần với nhân viên ở sân golf là T.T.Q..

Cá nhân ông Nguyễn Công Thành ban đầu khi được truy vết dịch tễ liên quan đến bệnh nhân Covid-19 T.T.Q., trong mục nghề nghiệp, ông Thành khai báo là nhân viên tại Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn