Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bình Dương

SGGPO
Ngày 20-7, đoàn công tác Trung ương do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19 dẫn đầu, đã kiểm tra, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Dương và một số doanh nghiệp trên địa bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin liên quan

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, việc phòng chống dịch Covid-19 tại Bình Dương không chỉ là tính cho tỉnh, mà còn tính cho TPHCM. Với đặc thù giáp TPHCM, năng lực điều trị cho F0 tại Bình Dương cần tính "dôi ra", để khi dịch bệnh tại tỉnh được khống chế, còn sẵn sàng "chia lửa", hỗ trợ cho TPHCM và các tỉnh lân cận.

Theo ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, tính từ đợt bùng phát dịch thứ tư tới nay, toàn tỉnh đã có trên 3.300 ca mắc trong cộng đồng, tỉnh đang thực hiện nhiều biện pháp để vừa chống dịch, vừa duy trì sản xuất. UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế chi viện thêm khoảng 200 bác sĩ, 250 điều dưỡng và hỗ trợ 50 máy thở, trang thiết bị test Covid-19…

Trước đó, trong sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp, cơ sở điều trị bệnh nhân Covid-19 ở TP Dĩ An, thị xã Tân Uyên.

Theo ông Meguro, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam (TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), công ty đã thực hiện công tác sản xuất “3 tại chỗ” (ăn - ngủ - làm việc), đảm bảo bảo vệ sản xuất, bảo vệ công nhân, bảo vệ nhà máy. Hiện nhà máy có 380 lao động thực hiện phương thức này. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao sự ứng biến linh hoạt của lãnh đạo doanh nghiệp trong công tác phòng, chống dịch và gợi ý lãnh đạo TP Dĩ An tìm hướng giải quyết chỗ ở an toàn, đảm bảo sức khỏe cho công nhân lao động, cố gắng phối hợp tốt nhất, không để công nhân lao động thiếu thốn và làm việc trong môi trường thiếu an toàn.

Phó Thủ tướng yêu cầu các công ty cung cấp toàn bộ dữ liệu về công nhân lao động cho chính quyền địa phương nắm thông tin, để thuận lợi và nhanh chóng hơn trong công tác điều tra dịch tễ trong trường hợp doanh nghiệp có các ca nhiễm, nghi nhiễm.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh cần có phương án kết nối với doanh nghiệp, đảm bảo công nhân lao động thực hiện một trong hai nội dung gồm: “sản xuất 3 tại chỗ” và “một địa điểm hai cung đường”.

Phó Thủ tướng cũng thông tin, hiện lãnh đạo Trung ương đang cố gắng đẩy nhanh kết nối với các tổ chức cung ứng vaccine phòng Covid-19 và dự kiến cuối năm 2021, đầu năm 2022 sẽ có đủ để tiêm cho toàn bộ người dân.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Mở thêm tàu chạy dịp Tết Quý Mão với 3.500 chỗ

Ngày 1-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu SQN2 (TPHCM đi Quy Nhơn), tàu TN6, SE12 (TPHCM đi Hà Nội) trong các ngày 11 và 12-1-2023 và tàu SE26 (TPHCM đi Quảng Ngãi) vào ngày 13-1-2023, đáp ứng thêm gần 3.500 chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Quý Mão 2023. 

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: