Phối hợp tạo hệ sinh thái chăm sóc người nghèo, người yếu thế

SGGPO

Ngày 1-7, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giai đoạn năm 2022-2027.

Tham dự lễ ký kết có ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng phụ trách, điều hành Bộ Y tế; bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng.

Theo bà Bùi Thị Hòa, sự phối hợp đậm nét giữa Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam qua hơn 10 năm là phong trào hiến máu tình nguyện trong dân nhân đã phát triển mạnh mẽ, đáp ứng lượng máu phục vụ cho cấp cứu và chữa bệnh tại các bệnh viện. Các đoàn khám chữa bệnh lưu động tới tận vùng sâu, vùng xa, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Trong giai đoạn mới, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục phối hợp với Bộ Y tế tạo ra một hệ sinh thái chăm sóc người nghèo, người yếu thế trong xã hội tốt hơn. Điểm mới của chương trình phối hợp giai đoạn này là sẽ chuẩn hóa hơn từ bếp ăn tình thương, chuyến xe hỗ trợ cho người nghèo, ứng dụng công nghệ thông tin để hỗ trợ cho người dân tiếp cận thông tin sớm nhất, nhanh nhất, toàn diện nhất... Qua đó, cùng với ngành y tế thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Phối hợp tạo hệ sinh thái chăm sóc người nghèo, người yếu thế ảnh 1 Bộ Y tế và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân giai đoạn 2022-2027

Theo chương trình phối hợp, trong giai đoạn 2022-2027, Bộ Y tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tập trung vào các nội dung: Đẩy mạnh truyền thông giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và nhân dân; tổ chức thực hiện các hoạt động sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo; tổ chức thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị tại các cơ sở y tế.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Nhà nghèo, con 3 tuổi bị ung thư

Giữa lúc chị Trương Thị Phương Chi (ở ấp 3, xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) mang thai con thứ ba sắp đến ngày sinh nở, thì gia đình nhận hung tin con thứ hai của chị là bé Đặng Gia Huy (ảnh, 3 tuổi) mắc bệnh ung thư (bướu nguyên bào thần kinh sau phúc mạc).

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />