Phóng nhanh, nam thanh niên bị cây đâm xuyên ngực

SGGPO
Chiều ngày 30-11, Bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ca phẫu thuật lấy cây keo ra khỏi người bệnh nhân đã thành công, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm.

Nam thanh niên bị cây keo đâm xuyên ngực từ trước ra sau

Nam thanh niên bị cây keo đâm xuyên ngực từ trước ra sau

Khoảng 14 giờ ngày 30-11, bệnh nhân P.V.T (16 tuổi, xã Ba Liên, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi) được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi trong tình trạng bị cây keo đâm xuyên ngực từ trước ra sau.

Tại đây, các y, bác sĩ đã lập tức tiến hành phẫu thuật để lấy cây keo ra khỏi người nạn nhân. Trưởng kíp phẫu thuật là bác sĩ Huỳnh Giới, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Trong quá trình phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 6 đơn vị máu.

Bác sĩ Huỳnh Giới cho biết, ca phẫu thuật lấy cây keo đâm xuyên qua người bệnh nhân đã thành công, bệnh nhân qua cơn nguy hiểm. Các y, bác sĩ tiếp tục phục hồi tại thành ngực bị tổn thương và thực hiện đóng ngực cho bệnh nhân.

Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 30-11, trên tuyến đường QL24, P.V.T điều khiển xe máy chạy tốc độ cao nên đâm vào xe chở cây phía trước khiến một cây keo đâm xuyên thủng ngực. 

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Bất ngờ về công nghệ sản xuất vaccine Covivac của Việt Nam ngừa dịch Covid-19

Covivac là vaccine dạng dung dịch có hoặc không có tá chất bổ trợ, không có chất bảo quản, với công nghệ sản xuất là vaccine vector Newcastle (NDV), gắn gen biểu hiện Protein S của virrus SARS-CoV-2 dựa vào công nghệ sản xuất trên trứng gà có phôi. Công nghệ này cũng được sử dụng để sản xuất vaccine phòng cúm mùa đang lưu hành tại Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).