Phú Yên công bố dịch sốt xuất huyết

(SGGPO).- UBND tỉnh Phú Yên vừa công bố dịch sốt Dengue/sốt xuất huyết Dengue trên địa bàn tỉnh. Theo công bố, thời gian xảy ra dịch từ ngày 14-6-2010. Trong đó, quy mô dịch tại TP Tuy Hòa và huyện Phú Hòa ở mức trung bình; các huyện Đông Hòa, Tuy An, Đồng Xuân và TX Sông Cầu có quy mô dịch ở mức độ nhỏ.

UBND tỉnh yêu cầu các địa phương có dịch sốt xuất huyết củng cố ban chỉ đạo phòng chống dịch, tổ chức thực hiện các biện pháp chống dịch và khắc phục hậu quả của dịch; đồng thời thành lập đội chống dịch cơ động để trực tiếp thực hiện nhiệm vụ cấp cứu, điều trị, xử lý ổ dịch; huy động phương tiện, thuốc, thiết bị y tế, giường bệnh, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và bố trí cán bộ y tế chuyên môn trực 24/24 giờ để sẵn sàng cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh phục vụ chống dịch.

Đến nay, toàn tỉnh Phú Yên có trên 730 ca bệnh sốt xuất huyết, tập trung ở TP Tuy Hòa, TX Sông Cầu và đã có một ca tử vong.

Tr. Lê Văn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc