Quà tặng hay áp đặt mua hàng?

Cháu tôi được phiếu quà tặng của Techcombank ngày 8-3 trị giá 1.500.000 đồng cho mỹ phẩm Elizabeth Arden, phía sau in sáu loại mỹ phẩm để lựa chọn, thời hạn là 30-6-2011. Thế nhưng khi cháu tôi đến trung tâm Parkson tại TPHCM, nơi có bán mỹ phẩm Elizabeth Arden, mới biết không được lựa chọn bất cứ sản phẩm nào in trong phiếu.

Người có phiếu được Elizabeth Arden “tặng” hai phiếu mua hàng trị giá mỗi phiếu 300.000 đồng, một ống kem thoa toàn thân trị giá 417.000 đồng và 3 bịch nhỏ kem xài thử chỉ dùng mỗi bịch một lần đang được nhân viên phát miễn phí cho khách đến Parkson.

 Điều đáng nói, với hai phiếu tặng trị giá 300.000 đồng/phiếu đó, “người được tặng” của Techcombank bắt buộc phải mua hai loại mỹ phẩm dưỡng da, một ban ngày và một cho ban đêm (không được mua một thứ). Mỗi loại mỹ phẩm trị giá trên 1.500.000 đồng, hai loại hết 3 triệu đồng được trừ vào hai phiếu mua hàng 600.000 đồng! Cháu tôi không đồng ý, quay trở về Techcombank khiếu nại thì được biết phiếu quà tặng này được Ngân hàng Techcombank ở Hà Nội mua và chuyển vào.

Thiết nghĩ, đã là quà tặng, người được tặng sao lại bị ép mua hai loại mỹ phẩm giá vượt mức tiền được tặng? Nếu ngân hàng không đủ kinh phí chăm sóc khách hàng thì một bữa chiêu đãi cuối năm cũng đủ rồi, tặng quà kiểu này làm phiền lòng nhau. Còn với sản phẩm Elizabeth Arden, chẳng rõ đã thỏa thuận với Techcombank thế nào nhưng việc biến phiếu quà tặng thành phiếu mua hàng và ép mua thật không phải lẽ. Techcombank và nhãn hàng mỹ phẩm Elizabeth Arden nên xem lại chuyện này.

NGUYỄN NGỌC HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cơ sở vật chất tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM bị hư hỏng. Ảnh: BÙI TUẤN

Sửa trường học đón sinh viên

Trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát mạnh, nhiều trường học, ký túc xá (KTX) ở TPHCM được trưng dụng để phục vụ công tác phòng chống dịch. Sau nhiều tháng sử dụng, phần lớn trường học, KTX đã được trao trả lại cho ngành giáo dục nhưng một số nơi bị hư hỏng, xuống cấp hoặc đã bị thay đổi công năng, cần sớm được sửa chữa kịp thời.

Bạn đọc viết

Hầm chui tràn ngập rác thải

Mặc dù báo chí phản ánh đã nhiều, chính quyền địa phương cũng đã cho gắn những tấm bảng “cấm đổ rác”, thế nhưng lối dẫn lên QL1A tại cửa hầm chui Linh Xuân (phường Linh Xuân, TP Thủ Đức, TPHCM) vẫn luôn trong tình trạng ô nhiễm môi trường bởi tràn ngập các bịch rác thải sinh hoạt do người dân thiếu ý thức mang ra vứt, đổ tràn lan (ảnh).

Cơ quan trả lời

Chậm xử lý vi phạm về đất đai

Bà Huỳnh Thị Uyên Thy (ngụ số nhà 109/1, Tổ dân phố 11, KP 6, phường Thạnh Xuân, quận 12) gọi điện đến Đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về việc chính quyền địa phương chậm xử lý sai phạm công trình xây dựng.

Từ thư bạn đọc

Cần điều chỉnh loa tập thể dục

Cách đây gần 10 năm, bức tường ở Cư xá Ngân hàng (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) được dỡ bỏ. Khoảng đất trống tiếp giáp với đường Trần Xuân Soạn trở thành nơi rèn luyện sức khỏe cho nhân dân. Chính quyền địa phương đã trích kinh phí lát gạch và lắp đặt một số máy tập thể dục. 

Ý kiến

Lợi ích từ bảo hiểm xã hội tự nguyện

Trong suy nghĩ của nhiều người, chỉ có công nhân viên chức, lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước mới có điều kiện hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động. Tuy nhiên, với chính sách nhân văn và tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển, chính sách BHXH tự nguyện dành cho tất cả các lao động từ người chạy xe ôm, bốc vác, hộ mua bán nhỏ ở các chợ truyền thống… đều được tham gia BHXH tự nguyện.