Qualcomm có mặt khắp ngóc ngách của triển lãm Di động Toàn cầu MWC 2016

Tại Mobile World Congress năm nay diễn ra tại Tây Ban Nha, Qualcomm cho thấy hãng này đã trở thành vai trò trung tâm trong nhiều sự kiện khác nhau, gắn liền với các hãng công nghệ, từ điện thoại đến xe hơi…và cả mạng 5G

Ô tô đang trở thành trọng tâm của công ty, và hôm nay, Chủ tịch Qualcomm, ông Derek Aberle, đã có bài phát biểu cùng Lewis Hamilton, đương kim vô địch giải F1 thế giới, một trong số các đội đua Công thức một của Mercedes AMG Petronas. Ông Derek thảo luận về cách công nghệ không dây đang biến đổi tương lai của ô tô tiêu dùng thông qua dòng xe thể thao. Và Qualcommn còn cho thấy điện toán di động đang thay đổi tương lai ngành công nghiệp ô tô…

Khách hàng lớn của Qualcomm cũng là các hãng di động. Khi vi xử lý Snapdragon 820 sẽ được dùng cho dòng điện thoại thông minh mới và tiên tiến nhất của Samsung, Galaxy S7 và S7 Edge tại một số vùng nhất định. Samsung Galaxy S7 và S7 Edge sử dụng vi xử lý Qualcomm® Snapdragon™ 820 tích hợp modem Snapdragon X12 LTE mang lại tốc độ tải xuống 4G+ LTE nhanh gấp 33 lần và tốc độ tải lên nhanh hơn đến 200 lần so với thế hệ trước. LG trình làng điện thoại thông minh G5 và để đáp ứng kỳ vọng về một chiếc điện thoại xuất sắc, cũng như một số thiết bị tương thích, LG đã hợp tác với Qualcomm và dùng vi xử lý cao cấp Snapdragon 820. Chưa hết, HP giới thiệu phablet Elite x3 chạy Windows 10, dùng vi xử lý Snapdragon 820. HP ra mắt Elite x3 – phablet thương mại đầu tiên chạy Windows 10 dùng vi xử lý Snapdragon 820 của Qualcomm. Elite x3 đem lại hiệu suất cao chưa từng có cho những người làm việc có nhu cầu di động cao. Còn Sony Mobile tiết lộ diện mạo mới của thương hiệu Xperia với series điện thoại thông minh “X” đầu tiên và tầm nhìn cho tương lai ngành truyền thông, với các thiết bị kết nối xung quanh có khả năng thay đổi cách người dùng tương tác với thế giới. Điện thoại Xperia X và Xperia X Performance sẽ sử dụng vi xử lý Qualcomm Snapdragon 650 để mang lại kết nối siêu nhanh.

Sự kiện này còn cho thấy Qualcomm và Ericsson công bố hợp tác phát triển công nghệ 5G, thử nghiệm sự tương thích sớm và phối hợp cùng các nhà mạng di động triển khai các sáng kiến. Hai công ty đang tham gia vào những thử nghiệm đầu tiên và thẩm định các thành phần chủ chốt của công nghệ 5G nhằm hỗ trợ các công tác kỹ thuật cần thiết cho việc chuẩn hóa 3GPP trong Release 15, dự kiến hoàn thành vào năm 2018.

Qualcomm và SpiderCloud Wireless, nhà cung cấp hàng đầu về hệ thống small cell có khả năng mở rộng, hôm nay đã công bố kế hoạch phát triển LTE-U, LTE-LAA và hệ thống MulteFire™ cho doanh nghiệp và các địa điểm công cộng. Sự phát triển này kết hợp vi xử lý điều khiển sóng từ điện thoại small cell của Qualcomm Technologies và các công nghệ LTE-U, LAA và MulteFire hàng đầu với các hệ thống small cell có thể mở rộng đã Và chưa hết, Qualcomm công bố modem tốc độ gigabit đầu tiên trong ngành công nghiệp di động khi hãng này công bố modem X16 mới, sẽ có mặt trong năm nay, sẽ là modem LTE có tốc độ lên đến gigabit đầu tiên trong ngành công nghiệp di động. Với tốc độ tải về lên đến 1Gbps, modem LTE Advanced Pro này cũng sẽ hỗ trợ LAA (Licensed Assisted Access). LTE Advanced Pro, bắt đầu với 3GPP Release 13, đánh dấu giai đoạn quan trọng tiếp theo cho 4G, sẽ đưa công nghệ này đến với các ứng dụng và mô hình sử dụng mới, thiết lập cơ sở cho các nền tảng kết nối thống nhất và nhiều tính năng hơn trong thập kỷ tới đây.

 Qualcomm đã công bố việc mở rộng hệ sinh thái di động cho nền tảng Qualcomm® Snapdragon™ Wear thế hệ kế tiếp với sự tham gia của ba nhà sản xuất thiết bị gốc (ODM) mới. Borqs, Compal Electronics Inc. và Infomark sẽ cung cấp thiết kế tham chiếu dựa trên SoC Snapdragon Wear 2100 mới được công bố gần đây, nhắm đến thế hệ thiết bị kết nối và chia sẻ tiếp theo, bao gồm đồng hồ thông minh, đồng hồ cho người già và trẻ em, vòng đeo tay thông minh, mắt kính thông minh và tai nghe thông minh. Sự góp mặt của ba ODM mới vào hệ sinh thái Snapdragon Wear mở ra những cơ hội hấp dẫn cho các nhà sản xuất thiết bị đẩy nhanh việc thiết kế, phát triển và triển khai các thiết bị đeo cải tiến.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Robot Call" là giải pháp đã được đóng gói và sẵn sàng hợp tác, chuyển giao cho các tỉnh thành khác có nhu cầu

Sẵn sàng hợp tác, chuyển giao “Robot Call” phòng chống dịch Covid-19

Để góp phần khống chế, kiểm soát dịch Covid-19, ứng dụng CNTT là xu hướng tất yếu, nhất là với công tác truyền thông, tổng hợp số liệu và truy vết người nhiễm bệnh. Trong số công nghệ để truyền thông, tổng hợp số liệu và truy vết hiện nay, mô hình "Robot Call" là một điển hình, được ứng dụng thành công tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TPHCM và gần đây nhất là tại Nghệ An.  

Sản phẩm công nghệ

Thị trường - chính sách