Quận 12 cần chú ý đến các vấn đề liên quan đất đai

SGGPO
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu lưu ý quận 12 chú ý đến lợi thế của quận là đất đai, phải rà soát lại đất công, dự án, đất ban quản lý và nhìn ra bài toán quy hoạch để sử dụng một cách hiệu quả nhất. Trong đó, chú trọng quỹ đất cho giao thông và môi trường. 

Ngày 23-2, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu dẫn đầu đoàn công tác của UBND TPHCM làm việc với UBND quận 12 về việc triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND quận 12 tiếp tục kiến nghị với đoàn công tác xem xét, giải quyết đối với các kiến nghị chưa được giải quyết trong năm 2020, 2021.

Trong năm 2022, UBND quận 12 có 14 kiến nghị, 5 đề xuất, trong đó nổi bật là các vấn đề liên quan đến đất đai như: kiến nghị thu hồi 14 khu đất do các tổ chức, doanh nghiệp được giao đất nhưng sử dụng không hiệu quả, không đúng mục đích, gây lãng phí tài nguyên đất, và điều chỉnh phương án xử lý đất do Nhà nước trực tiếp quản lý để xây dựng trường học; các vấn đề liên quan đến việc thu hồi các khu đất của Hợp tác xã Thương mại - Dịch vụ Tân Thới Hiệp; thu hồi các khu đất của Hợp tác xã Nông nghiệp – Dịch vụ - Phục vụ công nghiệp Hiệp Thành…

Quận 12 cần chú ý đến các vấn đề liên quan đất đai ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MINH NGHĨA 
Sau khi nghe các kiến nghị của UBND quận 12, đánh giá, góp ý của các sở, ngành liên quan, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cơ bản thống nhất về các kế hoạch của quận 12. Năm 2022, trên tinh thần thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ, quận 12 phải rà soát lại các nội dung công việc trong năm 2021 đề ra nhưng chưa đạt được thì phải hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2022. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, song song phục hồi kinh tế.
Quận 12 cần chú ý đến các vấn đề liên quan đất đai ảnh 2 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: MINH NGHĨA 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu cũng lưu ý quận 12 chú ý đến lợi thế của quận là đất đai, phải rà soát lại đất công, dự án, đất ban quản lý và nhìn ra bài toán quy hoạch để sử dụng một cách hiệu quả nhất. Trong đó chú trọng quỹ đất cho giao thông và môi trường. Ngoài ra, quận 12 cũng phải hết sức quan tâm đến việc cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp, nhất là giải quyết các loại giấy tờ liên quan đến đất đai, tài nguyên môi trường, xây dựng.

MINH NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

Đã tìm thấy 7 thi thể mất tích do bị đuối nước

* Cập nhật từ Tổng cục Phòng chống thiên tai đến 19 giờ tối 13-8, tổng số nạn nhân chết và mất tích ở miền Bắc sau bão số 2 là 9 người (tăng thêm 1 người). Số liệu này không tính 4 trường hợp bị đuối nước trên sông Đào ở Nam Định. Trong đó, 7 người chết do đuối nước, 2 người khác vẫn mất tích.

Bút Sài Gòn

Xanh lại dần dần

- Nhiều người đang háo hức ra Bình Định để ngắm cá voi xanh săn mồi. Cũng vui, vì hoạt động sinh tồn bình thường của những loài động vật biển lại tạo ra cảnh tượng kỳ thú để con người thưởng ngoạn. Rồi biết đâu du lịch xứ mình lại có thêm một điểm nhấn mang tên “Quan sát cá voi”?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />