Quận 5 không còn hộ nghèo

(SGGP).- Ngày 5-7, Ban chỉ đạo chương trình giảm nghèo tăng hộ khá TPHCM kiểm tra, đánh giá mức thu nhập của hộ nghèo và xác định quận 5 không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm. Đây là quận thứ hai (sau quận 6) của TPHCM hoàn thành mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 3 (2009 - 2015), trước 2 năm so với kế hoạch đặt ra.

Mở đầu giai đoạn 3, quận 5 có gần 1.700 hộ nghèo (chiếm 4% tổng số hộ dân trong quận), với hơn 7.500 nhân khẩu có thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm, do thiếu vốn hoặc không có tay nghề. Thời gian qua, quận đã giải ngân cho hơn 1.700 lượt hộ vay với tổng số 18 tỷ đồng từ Quỹ xóa đói giảm nghèo; dạy nghề và dạy nghề kèm cặp cho gần 120 lao động nghèo; miễn giảm học phí cho hơn 1.900 lượt học sinh… Thông qua chương trình giảm nghèo, xuất hiện nhiều mô hình nhân văn như: vận động mạnh thường quân cho 18 người nghèo mượn vốn không lấy lãi; thu 8.600 vật dụng các loại đã qua sử dụng để tặng người nghèo.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn