Quận 5 không còn hộ nghèo

(SGGP).- Ngày 5-7, Ban chỉ đạo chương trình giảm nghèo tăng hộ khá TPHCM kiểm tra, đánh giá mức thu nhập của hộ nghèo và xác định quận 5 không còn hộ nghèo có thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm. Đây là quận thứ hai (sau quận 6) của TPHCM hoàn thành mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 3 (2009 - 2015), trước 2 năm so với kế hoạch đặt ra.

Mở đầu giai đoạn 3, quận 5 có gần 1.700 hộ nghèo (chiếm 4% tổng số hộ dân trong quận), với hơn 7.500 nhân khẩu có thu nhập dưới 12 triệu đồng/người/năm, do thiếu vốn hoặc không có tay nghề. Thời gian qua, quận đã giải ngân cho hơn 1.700 lượt hộ vay với tổng số 18 tỷ đồng từ Quỹ xóa đói giảm nghèo; dạy nghề và dạy nghề kèm cặp cho gần 120 lao động nghèo; miễn giảm học phí cho hơn 1.900 lượt học sinh… Thông qua chương trình giảm nghèo, xuất hiện nhiều mô hình nhân văn như: vận động mạnh thường quân cho 18 người nghèo mượn vốn không lấy lãi; thu 8.600 vật dụng các loại đã qua sử dụng để tặng người nghèo.

ĐƯỜNG LOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lại sáng đèn

- Riêng khu vực TPHCM, từ nay đến Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp cần tuyển dụng hơn 42.000 lao động. Những tỉnh bên cạnh có nhiều khu công nghiệp như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu… cũng đang “nóng máy” để tăng tuyển dụng. Lương bổng công nhân cỡ chục triệu cũng không hiếm, nhưng không chắc là các nhà máy sẽ kiếm đủ người làm.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: