Quân đội Hàn Quốc được lệnh sẵn sàng

Ngày 17-8, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã lệnh cho quân đội duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ cuộc sống của người dân cũng như tài sản của họ trong bối cảnh căng thẳng đang gia tăng trên bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, Hàn Quốc đã bắt đầu cuộc diễn tập thường niên kéo dài 4 ngày mang tên “Ulchi” để kiểm tra khả năng đối phó với các tình huống khẩn cấp của đất nước. Hãng thông tấn Yonhap cho biết hoạt động này diễn ra trùng thời điểm với cuộc tập trận quân sự thường niên của liên quân Hàn - Mỹ mang tên “Ulchi Freedom Guardian” (Người bảo vệ tự do Ulchi), kéo dài 12 ngày và kết thúc vào 28-8. Mặc dù Seoul và Washington khẳng định cuộc tập trận này hoàn toàn mang tính chất phòng thủ, nhưng sự kiện hàng năm này đã liên tục bị Triều Tiên lên án gay gắt, cáo buộc là một “hành động tuyên chiến”, đồng thời cảnh báo sẽ tấn công trả đũa cả Hàn Quốc và Mỹ.


HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hai con gái sinh đôi nhà Bush - Barbara Pierce Bush và Jenna Bush Hager trong một chương trình truyền hình. Ảnh: Getty

Nghề hái ra tiền của các cựu tổng thống Mỹ

Theo Business Insider, sau khi hết nhiệm kỳ, ngoài lương hưu, các cựu tổng thống Mỹ còn có nhiều nguồn thu nhập khác. Các cựu tổng thống gần đây như Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama đã tạo được ảnh hưởng trước công chúng và biến nó thành thu nhập đáng kể thông qua nhiều kênh.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Điều thú vị khi học trực tuyến

Trong đợt Covid-19 thứ 2 ở Thái Lan, các trường học ở 28 tỉnh thành đã được lệnh đóng cửa đến ngày 31-1 và tổ chức các lớp học trực tuyến thay thế. Việc học trực tuyến đã phát sinh những câu chuyện thú vị.