Quảng Bình khoanh vùng các ca F1 của bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2

SGGPO

Trưa ngày 8-12 ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan y tế các huyện, công an, quân đội các địa phương đã phối kết hợp truy tìm những người được cho là F1 tiếp xúc trực tiếp ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 ở xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm các thành viên trong gia đình anh Đinh Quý Nh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm các thành viên trong gia đình anh Đinh Quý Nh.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, BN 1.291 là Đinh Quý Nh. (SN 2001, làm nghề tự do, ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa).

Trước đó BN 1.291 nhập cảnh từ Romania về sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) vào ngày 8-11 và được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm với kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, bệnh nhân được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi (TPHCM). Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính, đến ngày 3-12, bệnh nhân được ra viện.

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách từ TPHCM về Quy Đạt (Minh Hóa), xuống xe tại chợ Trung Hóa (huyện Minh Hóa) lúc 18 giờ ngày 4-12. Sau đó anh Nh. đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34,3°C (sức khỏe bình thường).

Đến 22 giờ ngày 7-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính.

Quảng Bình khoanh vùng các ca F1 của bệnh nhân tái dương tính SARS-CoV-2 ảnh 1 Cơ quan y  tế lấy mẫu xét nghiệm đối với anh Đinh Quý Nh.

Theo điều tra ban đầu của CDC Quảng Bình, đi cùng chuyến xe với anh Nh. có 25 người ở Quảng Bình. Trong số này đã xác định huyện Tuyên Hóa (5 người), huyện Bố Trạch (7 người), huyện Lệ Thủy (3 người), huyện Quảng Ninh (1 người) và TP Đồng Hới (1 người). Số còn lại đang xác minh tiếp.

Đến trưa cùng ngày, đã có 13 người trên chuyến xe này được tìm thấy tên tuổi, địa chỉ ở các địa phương, số còn lại đang được cơ quan chức năng tìm kiếm để cách ly theo quy định.

Theo ông Nguyễn Đức Cường, khi BN 1.291 về nhà đã chủ động tự cách ly nghiêm túc, không tiếp xúc với ai bên ngoài. 

Trong gia đình anh Nh. có 7 người F1. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã có mặt để lấy mẫu các thành viên trong gia đình anh Nh. và đưa vào cách ly tập trung theo quy định phòng dịch Covid-19.

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành lang Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TPHCM chen chúc người bệnh và thân nhân

Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt - Bài 1: Mòn mỏi chờ đợi

Giảm tải cho cơ sở khám chữa bệnh tuyến trên là một trong những nỗ lực của TPHCM thời gian qua khi đưa vào sử dụng hàng chục bệnh viện khang trang, hiện đại, với tổng số vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng. Song có một thực tế, thành phố vẫn còn những bệnh viện xuống cấp, tạm bợ khiến bệnh nhân lẫn đội ngũ y bác sĩ cùng chịu trận; trong khi đó, nhiều dự án mở rộng, xây mới bệnh viện chờ… giải cứu.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc