Quảng Bình: Triển lãm ảnh "Cung sắc quê hương"

Sáng 26-4, tại khuôn viên trụ sở Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Bình, nghệ sĩ nhiếp ảnh Bách Chiến đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh "Cung sắc quê hương".

Triển lãm có gần 40 bức ảnh về quê hương và con người Quảng Bình mà cá nhân anh đã thực hiện trong hơn 5 năm qua. Đây là sự kiện văn hóa hướng tới kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình (1604-2024), 75 năm ngày Quảng Bình quật khởi (15-7-1949 - 15-7-2024) và 35 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Bình (1-7-1989 - 1-7-2024).

1000029147.jpg
Triển lãm ảnh của nghệ sĩ nhiếp ảnh Bách Chiến

Đến với triển lãm, người xem dễ dàng nhận thấy hình ảnh Quảng Bình qua từng chùm ảnh về sông Gianh, về thành phố Đồng Hới, công trình thủy lợi Rào Nan, về bãi biển Nhân Trạch lúc bình minh… mà ở đó tác giả đã dành nhiều công sức, chắt lọc khuôn hình để có được những tấm ảnh đẹp về bố cục, hợp lý về ánh sáng và đặc biệt toát lên nét mộc mạc, vẻ đẹp trong trẻo của dòng sông, cánh đồng; sự chịu khó và nhẫn nại của người lao động trên mỗi lĩnh vực mà họ đang cống hiến.

1000029148.jpg
Một góc Châu thổ Sông Gianh. Ảnh: BÁCH CHIẾN

Cùng với những bức ảnh về phong cảnh quê hương và các hoạt động của con người, lần này, nghệ sĩ Bách Chiến còn giới thiệu với công chúng các công trình trọng điểm đã và đang được xây dựng hoàn thiện trên địa bàn Quảng Bình, như đường dây 500KV mạch 3, cao tốc Bắc-Nam phía Đông bằng góc nhìn của người chuyên săn tìm cái đẹp của cuộc sống.

Nghệ sĩ Bách Chiến chia sẻ: “Những hình ảnh về phong cảnh, dòng sông, văn hóa và con người mà tôi giới thiệu trong triển lãm lần này là chắt lọc trong hàng ngàn bức ảnh đã sáng tác trong những năm qua. Tất cả đều mang tính chân thực cao, qua đó cung cấp các góc nhìn mới, thú vị, sâu sắc về Quảng Bình; góp phần quảng bá hình ảnh, mảnh đất và con người Quảng Bình cũng như khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước trong lòng mỗi người dân quê hương”.

Triển lãm mở cửa đến ngày 28-4.

Tin cùng chuyên mục